Ascend Travel trả lời về bất động sản du lịch biển

Chúng ta hay nói nhiều đến du khách quốc tế nhưng các số liệu hiện đang cho thấy tăng trưởng khách du lịch nội địa mới là cứu tinh của bất động sản du lịch biển trong tương lai

“Ascend Travel trả lời về bất động sản du lịch biển”

 

bà Dương Mai Lan, Giám đốc Ascend Travel
Bà Dương Mai Lan, Giám đốc Ascend Travel

Trao đổi với TheLEADER, bà Dương Mai Lan, Giám đốc Ascend Travel cũng cho rằng, từ 5 – 6 năm trước, du lịch nội địa đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của người dân và đến thời điểm hiện tại, nó gần như là thói quen đối với nhiều người.

Theo bà Lan, nếu như trước đây, người dân chỉ đi du lịch 1 năm 1 lần thì hiện nay, cứ cuối tuần hay sắp xếp được thời gian rảnh là đi du lịch.

Mặt khác, họ không chỉ đi du lịch cùng gia đình mà còn đi cùng cơ quan, bạn bè. Nhu cầu du lịch vì thế không chỉ tăng gấp đôi mà gấp 3 – 5 lần.

Bên cạnh sự gia tăng về nhu cầu du lịch, thị hiếu của du khách cũng thay đổi rất nhiều so với trước. Theo đó, cùng với sự phát triển kinh tế, tầng lớp trung lưu và người giàu ngày càng gia tăng, khách du lịch hiện nay thường có xu hướng chọn những khách sạn, resort 4 – 5 sao với đầy đủ tiện ích thay vì những “nhà nghỉ” dưới 3 sao như trước đây, bà Lan cho hay.

Nghiên cứu của Grant Thornton cũng cho thấy, năm 2016 là năm thứ ba liên tiếp lượng khách nội địa lưu trú tại các khách sạn cao cấp ghi nhận tỷ lệ tăng. Trong năm 2017 tỷ lệ này có giảm đôi chút do tốc độ tăng trưởng của khách quốc tế đã vượt qua tốc độ tăng của khách nội địa khiến tỷ trọng khách quốc tế lưu trú tại khách sạn 4 – 5 sao tăng tới gần 81% vào năm 2017.

Tăng trưởng kinh tế cùng với tầng lớp trung lưu gia tăng mạnh mẽ chính là một trong những yếu tố thúc đẩy ngành du lịch phát triển nhờ sự gia tăng lớn cả về số lượng và chất lượng khách du lịch nội địa, mở ra cơ hội mới đối với bất động sản du lịch.

Đối với những lo ngại về việc bất động sản nghỉ dưỡng khó tìm kiếm thanh khoản khi bán cho các nhà đầu tư thứ cấp, bà Lê Thị Huyền Trang, Trưởng phòng Tư vấn và nghiên cứu thị trường, Jones Lang LaSalle Việt Nam (JLL) cho rằng, bất động sản nghỉ dưỡng về bản chất vẫn là một sản phẩm lưu trú phục vụ du lịch.

Ngoài việc xây dựng để bán cho khách hàng, trong trường hợp dự án không đạt thanh khoản, các chủ đầu tư cần linh hoạt hơn, hợp tác với các nhà quản lý khai thác để vận hành những căn hộ chưa bán được như một khách sạn, resort thông thường. Qua đó, giúp dự án vẫn được khai thác một cách hiệu quả, bà Trang nhận định.

Nguồn website: Reatimes.vn

x