Bạn biết gì về “thung lũng bất tử” Shangrila

Bạn biết gì về “thung lũng bất tử” Shangrila? Shangrila được biết đến là một thung lũng bất tử qua tiểu thuyết Lost Horizon (Đường chân trời đã mất) của nhà văn James Hilton, một vùng đất được coi là thiên đường hạ giới chốn trần gian.

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đó chỉ là một thung lũng không có thật được tác giả tạo nên trong cuốn tiểu thuyết.  Trên thực tế, Shangri-La là “giai điệu cao vút” vang vọng trên thảo nguyên bao la, là hình ảnh tuyệt đẹp về miền đất hạnh phúc, là những lời niệm gửi gắm nhiều ước nguyện về một cuộc sống tốt đẹp. Khi chọn tour du lịch khám phá Lệ Giang, Trung Quốc, bạn sẽ có cơ hội phá thung lũng tuyệt đẹp này.

Cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời tại Shangri La
Cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời tại Shangri La

Shangrila trong thực tế không phải là một thiên đường trần gian, nhưng khi đặt chân đến đến vùng đất này chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bởi phong cảnh hùng vĩ, thơ mộng của thung lũng Shangrila nằm trên cao nguyên bao la rộng lớn.

Nếu có dịp tour du lịch côn minh lệ giang shangrila hãy ghé thăm thung lũng tuyệt đẹp này nhé!

Vài nét về Shangrila, Trung Quốc 

Shangrila có tên cũ là huyện Trung Điện thuộc tỉnh Vân Nam, gần thành phố Côn Minh, Trung Quốc. Mãi cho tới năm 2001, với một chiến dịch phát triển du lịch, nâng tầm vùng đất này lên, chính quyền địa phương mới đổi tên thành Shangri-La, dựa nhiều vào những điểm tương đồng về địa danh trong câu chuyện của James Hilton để thu hút khách du lịch. Trong suy nghĩ và được cho vào tác phẩm nổi tiếng của Janmes Hilton, Shangrila được ví như một thung lũng tuyệt đẹp, dẫn từ tu viện Lạt ma giáo nằm trong dãy núi Côn Lôn.

Dãy núi Côn Lôn hùng vỹ
Dãy núi Côn Lôn hùng vỹ

Shangrila nằm trong một cao nguyên hơn 3.300m so với mực nước biển, được bao quanh bởi những ngọn đồi xanh thẳm, hồ nước đẹp thơ mộng và cả bầu không khí trong lành, mát mẻ. Đây là nơi sinh sống chủ yếu của một bộ phận không nhỏ những người Tây Tạng, nơi tọa lạc của rất nhiều danh thắng, đền chùa, tu viện Phật giáo…

Đặt chân đến Shangrila, du khách chọn tour du lịch Lệ Giang – Cao ngyên Shangrila sẽ được khám phá một thung lũng thơ mộng tuyệt đẹp với cảnh sắc nên thơ, hùng vĩ.

Thời điểm thích hợp để đến Shangrila.

Khí hậu ở Shangrila thật sự hoàn hảo. Quanh năm nền nhiệt ở đây rất dễ chịu, bạn có thể khám phá những vẻ đẹp khác nhau, rất riêng trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Du khách đến du lịch Shangrila, Trung Quốc vào mùa hè (từ tháng 4- tháng 7) sẽ đuợc chiêm ngưỡng những sắc hoa rực rỡ trên cao nguyên bao la, xanh ngát. Mùa hè là mùa nở rộ của hơn 160 loài hoa tại Shangrila, cùng hòa quyện vào biển hoa với đủ các màu sắc đỏ, vàng, tím mộng mơ. Đây là thời điểm thích hợp nhất để du khách cảm nhận sự đa dạng của thiên nhiên tại Shangrila.

Bạn biết gì về “thung lũng bất tử” Shangrila
Bạn biết gì về “thung lũng bất tử” Shangrila

Thời điểm cuối hè – đầu thu (tháng 5 – tháng 9) chính là thời điểm tuyệt vời để du khách đi du lịch Trung Quốc ngắm cao nguyên Shangrila với sắc hoa trải dài khắp các cao nguyên, những đan bò, đàn cừu thong thả lững thững trên triền đồi.

Đặc biệt nhất, khoảng giữa tháng 10 đến giữa tháng 11 là thời điểm Shangrila đẹp lung linh, nổi bật rực rỡ sắc màu với thảm động vật đa dạng. Sắc vàng của mùa thu trên nền trời xanh mây trắng cao nguyên là một cảnh tượng đốn tim bao nhiêu du khách, đây cũng chính là thời điểm đông du khách tới Shanri-la.

Vào mùa đông (tháng 11 – tháng 3) Shangrila khá lạnh, thỉnh thoảng có tuyết lác đác rơi. Du khách đi du lịch Shangrila, Trung Quốc sẽ thấy cảnh vật nơi đây trở nên bình lặng, cả vùng không gian được bao phủ bởi gam màu mộc mạc cổ trang. Lững thững trên sườn đồi, những người dân tộc Tạng trong trang phục truyền thống thong thả dảo bước, xa xa những đàn cừu nhởn nhơ gặm cỏ. Đến Shangrila vào mùa đông để được sống chậm lại, thấy cuộc sống thong thả trôi qua khung cửa.

Bạn biết gì về “thung lũng bất tử” Shangrila
Bạn biết gì về “thung lũng bất tử” Shangrila

Cho dù đến thăm Shangrila vào bất cứ thời điểm nào trong năm, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng được những nét đẹp mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này, Shangrila lúc nào cũng hiện lên với những khung cảnh huyền ảo, thơ mộng, đầy tôn kính như trong truyền thuyết. (Mời bạn xem thêm tại đây)

NỤ CƯỜI CỦA QUÝ KHÁCH LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU CỦA ASCEND TRAVEL!!

Kính mời Quý khách tham khảo các tour về Lệ Giang – Cao nguyên Shangrila của Ascend Travel dưới đây nhé:

x