Giải pháp phát triển du lịch Việt nam

Giám đốc Ascend Travel trả lời phòng vấn về giải pháp phát triển du lịch Việt nam

Theo số liệu báo cáo thông kê năm 2017 vừa qua tỷ lệ khách hàng lựa trọn hình thức du lịch nước ngoài tăng mạnh hơn 30% so với việc du lịch trong nước. Lý do chính là ở vấn đề về giá cả, cụ thể là chỉ với 6 – 7 triệu đồng là khách hàng có thể có một chuyện du lịch các nước Đông Nam Á và thỏa thích khám phát văn hóa và ẩm thực nơi đó.

bà Dương Mai Lan cho rằng “nếu các doanh nghiệp du lịch địa phương chủ động trong việc đến mùa cao điểm tiến hành họp và chốt các vấn đề liên quan đến phòng và khẩu phần ăn với các cty  làm du lịch, thì sẽ giải quyết được rất nhiều những vấn đề về giá cho du lịch trong nước”

Song hành đó là xử lý triệt để tình trang chặt chém tại các điểm du lịch địa phương là điều vô cùng cần thiết, điều đó vừa tạo nên hình ảnh đẹp với khách hàng quốc tế cũng như tạo ấn tượng tốt cho khách hàng sở địa. Đây có lẽ sẽ là giải pháp phát triển du lịch Việt nam để nêu cao tinh thần “Người Việt đi du lịch Việt”

Có 1 vấn đề mà các khách hàng lưu ý cho hình thức du lịch nước ngoài, điều này là vô cùng quan trọng và khá nhạy cảm. Đó là trong chuyến đi khác hàng cần chi trả tiền bonus cho hướng dẫn viên và lái xe. Tùy vào độ dài và tính chất của chuyến đi mà tiền bonus lại khác nhau. Đây là một văn hóa phổ biến của nước ngoài, song lại điều này lại khá mới đối với khách hàng là người Việt Nam.

Bộ phận MKT ascend travel

x