Giới thiệu về hãng hàng không Qatar Airways

Đôi nét giới thiệu về hãng hàng không Qatar Airways

Qatar Airways được biết đến là một trong số rất ít những hãng hàng không đạt tiêu chuẩn 5 sao trên thế giới hiện nay. Hãng được thành lập vào ngày 22 tháng 11 năm 1993 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 20 tháng 01 năm 1994. Qatar Airways có trụ sở chính đặt tại Qatar Airways Tower, Doha cùng với trung tâm hoạt động chính là sân bay quốc tế Hamad.

Qatar Airways tự hào là hãng hàng không trẻ nhất phát triển mạng lưới toàn cầu, phủ sóng rộng rãi khắp tất cả các châu lục trên thế giới. Từ khi thành lập cho đến nay, hãng liên tục mở rộng đường bay, phục vụ thêm nhiều điểm đến thú vị cho hành khách. Với khẩu hiệu hoạt động “Going places together”, Qatar Airways đã và đang không ngừng nỗ lực nhằm đưa hành khách đến được nhiều địa điểm mới mẻ vòng quanh thế giới cùng những chuyến bay an toàn, chất lượng và đẳng cấp nhất.

Qatar Airways là một trong những hãng hàng không 5 sao hàng đầu trên thế giới hiện nay - Ảnh: internet
Qatar Airways là một trong những hãng hàng không 5 sao hàng đầu trên thế giới hiện nay – Ảnh: internet

Vào tháng 10 năm 2013, hãng chính thức trở thành thành viên của Oneworld – một trong ba liên minh hàng không lớn nhất thế giới. Qatar Airways đã hợp tác với nhiều hãng hàng không hàng đầu nhằm mở rộng mạng lưới đường bay đến gần 1000 điểm đến tại 150 quốc gia khắp địa cầu.

Là một hãng hàng không có tuổi đời hoạt động khá trẻ nhưng Qatar Airways đã gặt hái được nhiều thành công và đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực hàng không như: được Skytrax vinh danh là hãng hàng không 5 sao, nhiều năm liền giành được giải thưởng Hãng hàng không của năm, Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới, Hãng hàng không tốt nhất Trung Đông, Giải thưởng Travellers ‘Choice của TripAdvisor, Giải thưởng ‘Best in Travel’ của tạp chí Money, Dịch vụ nhân viên xuất sắc nhất ở Trung Đông, Hạng thương gia/ Hạng phổ thông/ Hạng nhất tốt nhất thế giới,… Thông qua những giải thưởng quan trọng mà hãng đạt được, Qatar Airways đã khẳng định được vị thế và tầm quan trọng của hãng trong lĩnh vực hàng không trên thế giới.

Hãng liên tục giành được nhiều giải thưởng cao quý trong lĩnh vực hàng không - Ảnh: internet
Hãng liên tục giành được nhiều giải thưởng cao quý trong lĩnh vực hàng không – Ảnh: internet

Đội bay và đường bay thế mạnh

Là một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới nên Qatar Airways rất chú trọng đầu tư, nâng cấp đội bay ngày càng hiện đại hơn. Hiện tại, hãng đang sở hữu đội bay với  hơn 200 máy bay tân tiến gồm nhiều chủng loại của Boeing và Airbus như: Airbus A320-200, Airbus A330-300, Airbus A350-1000, Airbus A380-800, Boeing 777-300ER, Boeing 787-8,… Theo như kế hoạch của hãng, số lượng máy bay đời mới, hiện đại sẽ được đưa vào khai thác nhằm thay thế những máy bay cũ, xuống cấp trong thời gian tới bao gồm: Airbus A321neo, Boeing 777-9, Boeing 787-9,…

Qatar Airways đang sở hữu đội bay hùng hậu và hiện đại bậc nhất hiện nay - Ảnh: internet
Qatar Airways đang sở hữu đội bay hùng hậu và hiện đại bậc nhất hiện nay – Ảnh: internet

Với đội bay hùng hậu bậc nhất, Qatar Airways hiện đang khai thác mạng lưới đường bay rộng khắp đến hơn 150 địa điểm tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp hành tinh. Hãng cũng đang lên kế hoạch tiếp tục khai thác thêm nhiều đường bay mới đặc biệt là những chuyến bay đường dài nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không của hành khách.

Những điểm đến trên khắp các châu lục của hãng - Ảnh: internet
Những điểm đến trên khắp các châu lục của hãng – Ảnh: internet

Đường bay khai thác tại Việt Nam

Hiện tại, Qatar Airways đang khai thác đường bay thẳng từ 2 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Tp.HCM) và Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay quốc tế Hamad (Doha) với tần suất 2 chuyến mỗi ngày tại Hà Nội và 10 chuyến mỗi tuần đối với Tp.HCM. Đặc biệt, vào tháng 12 năm 2018, hãng sẽ chính thức vận hành đường bay thẳng Đà Nẵng – Doha nhằm mở rộng thị trường ở miền Trung Việt Nam.

Những quy định của hãng hàng không Qatar Airways

Hạng vé

Là một trong 10 hãng hàng không tốt nhất trên thế giới nên Qatar Airways luôn đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những chuyến bay tuyệt vời đúng chuẩn 5 sao dù bạn lựa chọn bất kỳ hạng vé nào. Hiện tại, hãng đang cung cấp 3 hạng vé cho hành khách dễ dàng lựa chọn bao gồm:

 • Hạng Nhất (First Class)
 • Hạng Thương gia (Business Class)
 • Hạng Phổ thông (Economy Class)
Thiết kế khoang máy bay tiêu chuẩn 5 sao của hãng - Ảnh: internet
Thiết kế khoang máy bay tiêu chuẩn 5 sao của hãng – Ảnh: internet

Hành lý

Hành lý xách tay

Đối với hành lý xách tay được Qatar Airways quy định cụ thể như sau:

 • Hạng Nhất và Thương gia: hành khách được phép mang 2 kiện hành lý có trọng lượng không vượt quá 15kg.
 • Hạng Phổ thông: bạn chỉ được mang theo 1 kiện hành lý nặng không quá 7kg. Riêng với đường bay Brazil thì bạn có thể mang 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa 10kg.
 • Hành lý xách tay ở tất cả các hạng vé phải đảm bảo đúng kích thước 50x37x25cm mỗi kiện.
 • Ngoài hành lý xách tay, hành khách có thể mang theo túi xách, cặp xách nhỏ, áo choàng, chăn, ô, máy ảnh, ống nhòm, tài liệu, cặp nạng hoặc gậy, mặt hàng miễn thuế,… lên máy bay.
 • Qatar Airways yêu cầu hành khách mang theo chất lỏng, gel, bột nhão và bình xịt có thể tích dưới 100ml phải đóng gói trong túi trong suốt không được vượt quá kích thước 20x20cm.

Hành lý ký gửi

Tùy vào từng hạng vé và đường bay nhất định mà hãng đặt ra những quy định khác nhau đối với hành lý ký gửi dành cho hành khách như sau:

 • Đối với đường bay Brazil, đường bay Brazil – Argentina, đường bay Argentina, Canada và Hoa Kỳ: hành khách được phép mang 2 kiện hành lý có trọng lượng không quá 32kg (dành cho hạng Nhất và Thương gia) hay 23kg (hạng Phổ thông) và tổng kích thước không vượt quá 158cm mỗi kiện.
 • Đối với đường bay giữa Doha với Casablanca và Marrakech: bạn có thể mang tối đa 60kg hành lý (hạng Nhất và Thương gia) hoặc 45kg (hạng Phổ thông) và tổng kích thước tối đa 300cm.
 • Đối với đường bay châu Phi: hành khách được phép mang hành lý có trọng lượng không vượt quá 65kg (khoang hạng Nhất và Thương gia) hay 45kg (khoang Phổ thông) và tổng kích thước không vượt quá 300cm.
 • Đối với những đường bay khác: Qatar Airways cho phép bạn mang theo hành lý nặng không quá 50kg( dành cho khoang hạng Nhất), 40kg (hạng Thương gia) hay 30kg (hạng Phổ thông) và tổng kích thước tối đa là 300cm.
 • Với các hành lý vượt quá quy định sẽ được tính thêm phí hành lý quá cước. Mức phí quá cước tùy thuộc vào từng hành trình bay và trường hợp quá cước của hành khách.

Điều kiện vé

Cũng như những hãng hàng không khác, Qatar Airways luôn nhiệt tình hỗ trợ hành khách trong từng dịch vụ của hãng, trong đó có hoàn/ đổi vé. Tùy vào từng hạng vé và hành trình bay cụ thể mà hãng đưa ra những quy định hoàn/đổi vé khác nhau. Trong quá trình làm thủ tục hoàn/ đổi vé, bạn sẽ phải mất một khoản phí bao gồm phí cố định và phí chênh lệch (nếu có). Riêng với những vé khuyến mãi của hãng sẽ không được chấp nhận hoàn/ đổi vé trong bất cứ trường hợp nào.

Với phi hành đoàn trẻ trung, chu đáo và chuyên nghiệp sẽ mang đến cho hành khách những chuyến bay đáng nhớ nhất - Ảnh: internet
Với phi hành đoàn trẻ trung, chu đáo và chuyên nghiệp sẽ mang đến cho hành khách những chuyến bay đáng nhớ nhất – Ảnh: internet

Nhằm mang đến cho hành khách những chuyến bay an toàn, Qatar Airways cũng đưa ra những quy định cụ thể đối với những vật dụng bị cấm mang lên máy bay của hãng, bao gồm: vũ khí, đạn dược, vật dụng sắc nhọn, vật dụng và thiết bị có khả năng gây sát thương, vô hiệu hóa, chất nổ, chất dễ cháy, chất ăn      mòn, khí nén, vật liệu oxy hóa,…Đối với những hành lý đặc biệt như thiết bị thể thao, nhạc cụ, xe lăn, động vật đi cùng,… Qatar Airways sẽ có những quy định riêng trước khi mang lên máy bay.

Tận hưởng dịch vụ cao cấp chuẩn 5 sao trên máy bay Qatar Airways

Qatar Airways được biết đến là hãng hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất trong ngành hàng không. Trong nhiều năm qua, hãng không ngừng đầu tư, nâng cấp đội bay, mở rộng đường bay và đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ hành khách tốt nhất có thể, tạo dựng lòng tin và sự yêu thích đối với hành khách, từng bước tiến đến mục tiêu trở thành hãng hàng không toàn cầu.

Đến với mỗi chuyến bay của Qatar Airways, hành khách sẽ có cơ hội thưởng thức những suất ăn tuyệt hảo đúng chuẩn nhà hàng 5 sao với hương vị hấp dẫn, bày trí tinh tế, nguồn nguyên liệu tươi ngon được chế biến các đầu bếp hàng đầu mang đến cho hành khách một bữa ăn thượng hạng. Nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách, chỉ cần đặt trước ít nhất 24 giờ thì bạn đã có thể yêu cầu những suất ăn đặc biệt theo yêu cầu cá nhân.

Bên cạnh đó, Qatar Airways đang vận hành hệ thống giải trí đỉnh cao mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất trên chuyến bay. Trên mỗi máy bay của hãng đều được trang bị màn hình TV cực sắc nét, tại nghe lọc tiếng ồn cùng kho phim ảnh, bài hát, chương trình truyền hình, tạp chí, trò chơi vô cùng phong phú và hấp dẫn sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái. Đặc biệt, Qatar Airways cũng cung cấp hệ thống wifi trên máy bay, dịch vụ di động OnAir giúp bạn dễ dàng kết nối với mọi người trong quá trình làm việc, nghỉ ngơi, giải trí trên chuyến bay.

Qatar Airways sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ cao cấp đúng chuẩn 5 sao trước, trong và sau chuyến bay - Ảnh: internet
Qatar Airways sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ cao cấp đúng chuẩn 5 sao trước, trong và sau chuyến bay – Ảnh: internet

Ngoài ra, Qatar Airways còn mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời được mua sắm những mặt hàng miễn thuế giá rẻ trên chuyến bay với rất nhiều chủng loại như: nước hoa, mỹ phẩm, đồ trang sức, phụ kiện thời trang, đồng hồ, đồ chơi, quà lưu niệm,…

Cùng với đó, hãng cũng cung cấp các dịch vụ đặc biệt nhằm hỗ trợ tối đa cho những hành khách là trẻ em đi một mình, phụ nữ mang thai, người khuyết tật, người bệnh,… trước, trong và sau mỗi chuyến bay.

Đặt vé máy bay Qatar Airways giá rẻ tại Thuận An Booking

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi khám phá đất nước giàu nhất thế giới chưa nào? Hãy nhanh tay liên hệ với Thuan An Booking để có cơ hội sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ nhất của hãng hàng không Qatar Airways. Bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời trải nghiệm bay đẳng cấp cùng hãng hàng không 5 sao hàng đầu thế giới, được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đồ sộ, lộng lẫy, hòa mình vào nhịp sống cực kì xa hoa, sang chảnh tại đất nước không có gì ngoài tiền.

Bạn có thể liên hệ với Thuan An Booking bằng cách trực tiếp đến văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội hoặc gọi điện đến số hotline 0989081055 để được hỗ trợ tận tình và nhanh chóng nắm trong tay chiếc vé máy bay giá rẻ đi Qatar cùng hãng hàng không 5 sao Qatar Airways.

x