KHÁCH Ồ ẠT HỦY TOUR DU LỊCH DỊP 30/04 – 01/5

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đúng kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đã khiến cho lượng du khách đến với các điểm du lịch hầu hết đều sụt giảm so với dự kiến trước đó.

Nhiều doanh nghiệp cũng chia sẻ không muốn khách đi trong thời điểm này, bởi dịch đang rất phức tạp, nhưng câu chuyện hoàn tiền, hủy vé còn là câu chuyện của 3 bên: lữ hành, lưu trú và vận chuyển.

Nếu trong dịp lễ 30/4-1/5 vừa qua, chỉ 1% lượng khách của một ng ty lữ hành yêu cầu hủy tour vì lo ngại các ca nhiễm COVID-19 mới, thì nay, khi diễn biến dịch bệnh trong nước đang có chiều hướng phức tạp hơn, con số này đã là 80%.

“Hiện nay, các tour trong tháng 5, cụ thể là các tour trong tuần từ 8 – 9/5, gần 80% lượng du khách đã yêu cầu hủy tour”, bà Dương Mai Lan, Giám đốc ng ty Ascend Travel, cho biết.

Khách ồ ạt hủy tour du lịch - Ảnh 1.

Du khách chờ làm thủ tục nhận phòng tại một khách sạn ở Nha Trang chiều 30/4. (Ảnh: NLĐ)

Các ng ty lữ hành cho biết, dù đã lên sẵn kịch bản cho các trường hợp khách muốn hoãn, hủy tour, nhưng câu chuyện hoàn tiền hoặc cho lùi ngày còn phải có sự phối hợp của các đơn vị lưu trú và hàng không.

Không ít khách sạn chia sẻ, vì giá phòng đã nằm trong chương trình kích cầu giảm đến hơn 50% nên không thể chấp nhận hủy phòng cho khách, chỉ có thể hỗ trợ bảo lưu.

“Một số đối tác đã đưa những yêu cầu, điều kiện rất khó khăn, như phải là du khách ở khu phong tỏa hoặc cách ly thì mới được bảo lưu, hoãn hủy…”, bà Dương Mai Lan cho biết thêm.

Gặp khó trong việc nhận lại tiền, nhiều du khách đã lên mạng xã hội rao nhượng lại các voucher hoặc combo du lịch. Hàng loạt thông tin nhượng phòng khách sạn, sang tên vé máy bay giá rẻ được đăng tải. Nhìn chung, phòng được nhượng lại giảm 30 – 50% so với giá gốc. Tuy nhiên, mức giá hời vẫn không thu hút được người mua, bởi tất cả vẫn đang chờ diễn biến dịch bệnh.

 

Nguồn tin từ VTV

x