Khám phá nét văn hóa đặc trưng ở Dubai

Khám phá nét văn hóa đặc trưng ở Dubai Sự khác biệt làm nên một sức hấp dẫn khó cưỡng

Khám phá nét văn hóa đặc trưng ở Dubai cùng Ascend Travel. Du lịch Dubai luôn có sức hút khó chối từ đối với hàng triệu người trên thế giới bởi đây là một nơi có tốc độ phát triển nhanh đến chóng mặt, lối sống hiện đại, xa hoa cùng nền kinh tế mở cửa. Mời bạn xem thêm tại đây <click>

Không những thế, Dubai còn là nơi hội tụ nền văn hóa đa dạng, lưu giữ những giá trị truyền thống. Vậy văn hóa Dubai có gì khác so với nhiều thập kỷ trước mà khiến người ta mê mẩn đến thế?

Văn hóa tín ngưỡng

Hầu hết người dân Dubai đều theo đạo Hồi nên thiên về văn hóa Hồi giáo, các nhà thờ Hồi giáo nằm rải rác ở khắp nơi đáp ứng việc cầu nguyện mỗi ngày của người dân Dubai. Bên cạnh các giá trị truyền thống đều được gìn giữ và tôn trọng thì văn hóa Dubai còn mang nhiều màu sắc riêng.

Tham gia tour du lịch Dubai bạn sẽ dễ dàng nhận ra một nền văn hóa đa dạng mang tính quốc tế cao qua kiến trúc, ẩm thực, trang phục, lối sống,… bởi có rất nhiều người nước ngoài từ Ba Tư, Ấn Độ,… đến đây sinh sống, lập nghiệp.

Nét đẹp đặc trưng ở Dubai
Nét đẹp đặc trưng ở Dubai

Khoảng từ hơn 10 năm trước, gần 85% dân số Dubai được sinh ở nước ngoài và một nửa số đó đến từ Ấn Độ, ngôn ngữ chính dùng để giao tiếp hằng ngày ở đây là tiếng Ả Rập và cả nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới. Nhờ điều này mà tại các ngôi trường, học sinh có cơ hội được học nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Văn hóa bắt tay

Bắt tay là một trong những nét đặc trưng của văn hóa Trung Đông, tuy nhiên khi du lịch Dubai bạn cần chú ý nếu bắt tay với một người khác phái đặc biệt là phụ nữ, trừ khi họ có nhã ý và đưa tay ra trước nếu không đừng chủ động vì có thể bị coi là hành động khiếm nhã. Hoặc bạn sẽ nhận thấy nhiều người thay vì bắt tay họ lại đặt bàn tay lên tim như một lời cám ơn.

Văn hóa bắt tay ở Dubai
Văn hóa bắt tay ở Dubai

Văn hóa ăn uống

Một nét đặc trưng của văn Hóa Dubai mà bạn cần biết khi tham gia tour du lịch Dubai, đó chính là việc uống rượu tại nơi công cộng bị coi là phạm luật và sẽ bị phạt tiền, thậm chí là bỏ tù. Do nhiều quốc gia khối tiểu Vương quốc Ả Rập ban hành luật cấm uống rượu bia ngoại trừ những nơi được cấp giấy phép.

Khách du lịch Dubai khi được người dân bản địa mời dùng trà, cà phê hay bất kỳ một lại thức uống nào, tốt nhất không nên từ chối mà hãy đón nhận bằng lòng biết ơn chân thành. Đối với họ việc bị người khác từ chối xem như hành động xúc phạm. Khi dùng cơm hoặc ăn uống cùng người dân Dubai, bạn nên dùng tay phải để mời bởi nó thể hiện sự tôn trọng đối phương.

Văn hóa ăn uống tại Dubai rất khác biệt
Văn hóa ăn uống tại Dubai rất khác biệt

Trong thời gian diễn ra lễ Ramadan, người theo đạo Hồi sẽ nhịn ăn, nhịn uống và hút thuốc từ trước khi mặt trời mọc đến lúc lặn và hầu hết các cửa hàng thức ăn đều đóng cửa. Khách du lịch Dubai có thể mua đồ ăn tại những khu chợ hoặc nhà hàng của khách sạn nhưng tuyệt đối không ăn uống trước mặt các tín đồ Hồi giáo.

Văn hóa về trang phục

Khi du lịch Dubai, bạn nên mang theo những bộ trang phục lịch sự, nhã nhặn. Với nam giới phải mặc quần dài khi ra đường, không đeo dây chuyền, nữ giới không được mặc quần áo quá ngắn tại nơi công cộng nhưng có thể diện bikini ngoài bãi biển. Đây đều là những điều luật nằm trong chính sách nhằm bảo vệ không gian tại nơi công cộng tránh khỏi các việc làm thiếu văn hóa.

Khám phá nét văn hóa đặc trưng ở Dubai
Khám phá nét văn hóa đặc trưng ở Dubai
  • Văn hóa chụp ảnh và hút thuốc nơi công cộng

Nếu bạn muốn lưu giữ kỷ niệm qua những bức ảnh cần quan sát xem khu vực đó có dán thông báo cho phép hay không, khi chụp hình cùng người dân địa phương phải có sự đồng ý của họ. Trong văn hóa Dubai việc chụp hình cùng nữ giới Hồi giáo hay thể hiện tình cảm nơi công cộng bị cấm hoàn toàn.

Khám phá nét văn hóa đặc trưng ở Dubai
Khám phá nét văn hóa đặc trưng ở Dubai

Đặc biệt với những ai có thói quen hút thuốc lá nên nhớ bạn không được phép hút thuốc bên trong thang máy hay nơi có máy lạnh vì sẽ bị phạt rất nhiều tiền đấy nhé.

Kết

Tìm hiểu về văn hóa của quốc gia mà bạn chuẩn bị đặt chân đến là điều cần thiết để có thể dễ dàng hòa nhập và có được một hành trình thuận lợi hơn. Hy vọng với những thông tin về văn hóa Dubai ở trên, bạn sẽ hiểu hơn khi chuẩn bị đến thăm vùng đất xinh đẹp này.

Mời bạn tham khảo thêm tour Dubai của Ascend Travel tại đây.

x