Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Chắc hẳn những ai yêu thích đất nước cờ hoa đều biết xin visa đi Mỹ là điều vô cùng khó khăn. Có rất nhiều người bị loại hồ sơ 1, 2 lần hoặc hơn. Tuy nhiên, các bạn không cần quá lo lắng, với những chia sẻ và kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ của chúng tôi dưới đây, hứa hẹn sẽ giúp các bạn thành công.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Mời bạn xem thêm tại đây.

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ 

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ, bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Đối với hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, bạn sẽ cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và còn ít nhất 1 trang trống

Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có)

1 ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS-160 (phải có mã vạch)

Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương

Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

Bảng lương 3 tháng gần nhất

Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, …

Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD

Thư hẹn phỏng vấn

Lịch trình du lịch

Đặc biệt, kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ xin lưu ý bạn là tất cả các giấy tờ trong bộ hồ sơ đều phải là giấy tờ gốc. Đại sứ quán Mỹ sẽ không chấp nhận đối với các loại giầy tờ là bản photo, nên hãy đảm bảo mang theo giấy tờ gốc khi đến nộp hồ sơ.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

2. Chứng minh tài chính khi xin visa Mỹ

Để chứng minh tài chính khi xin visa Mỹ, bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm, sổ hồng, sổ đỏ, giấy tờ tài sản, giấy tờ ô tô của bạn hoặc vợ/chồng, chứng minh thu nhập từ lương, từ thu nhập kinh doanh, cho thuê nhà đất,…Tuy nhiên bạn cần lưu ý khả năng tài chính phải phù hợp với hoàn cảnh của bạn chứ không phải cứ càng nhiều càng tốt.

Bạn có thể nhờ hoặc tự mình bỏ vào tài khoản cá nhân 300 triệu và mang tên mình trước khi đi phỏng vấn 30 ngày. Càng nhiều tiền trong ngân hàng càng tốt. Mang sổ chứng minh đi phỏng vấn, sau phỏng vấn bạn có thể tự rút tiền ra thoải mái. Tóm lại, khi xin visa du lịch Mỹ, bạn cần chứng minh về tài chính của mình thông qua một số yếu tố sau đây:

Chứng minh về công việc:

– Đang làm việc ở đâu?

– Vị trí công việc đang làm

– Địa vị trong xã hội

– Tài sản hiện có tại Việt Nam

– Trình độ học vấn

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

3. Vượt qua vòng phỏng vấn xin visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến việc bạn có nhập cảnh vào Mỹ hay không. Dù bạn đã chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đầy đủ, nhưng bạn thể hiện không tốt tại vòng phỏng vấn visa đi Mỹ thì bạn cũng không thể có trong tay tấm thị thực nhập cảnh vào Mỹ theo kế hoạch. Vậy cần vượt qua vòng phỏng vấn xin visa Mỹ như thế nào?

– Bạn phải trả lời một cách rõ ràng, rành mạch và tự tin

– Trả lời câu hỏi một cách chân thực, không nói dối vì họ đều tìm hiểu thông tin trong hồ sơ của bạn trước khi phỏng vấn rồi (cái này là cái vô cùng quan trọng, bạn chỉ cần nói dối hay trả lời ấp úng là người ta sẽ phát hiện ra ngay)

– Đến sớm trước 30 phút so với giờ phỏng vấn để đề phòng tắc đường

– Không nên mang theo thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng vào trong lãnh sự

– Trong khi đợi đến lượt phỏng vấn thì bạn không nên nói chuyện ồn ào, gây mất trật tự

– Khi trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ bạn phải cho nhân viên lãnh sự biết rằng bạn chắc chắn sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

4. Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Một trong những bước quan trọng mà hầu hết các đương đơn khi xin visa Mỹ cần phải vượt qua là cuộc phỏng vấn nhanh khoảng 3-5 phút với viên chức xét duyệt hồ sơ.

Các câu hỏi này được đánh giá là khá đơn giản, thường xoay quanh mục đích, công việc và các vấn đề cơ bản. Bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Nếu khả năng tiếng Anh của bạn còn hạn chế thì có thể xin phép trả lời bằng tiếng Việt để trả lời một cách chính xác và lưu loát.

Một số câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ đó là: Bạn sang Mỹ để làm gì, trong thời gian bao lâu? Bạn sẽ đến thành phố nào tại Mỹ? Bạn đã bao giờ đến Mỹ chưa? Bạn đi tự túc hay đi cùng đoàn bao nhiêu người? Vợ bạn công tác ở đâu?,…

Ngoài ra, nhân viên lãnh sự có thể hỏi một số câu hỏi ở mức độ sâu hơn và cần đến sự nhạy bén của đương đơn như:

 • Theo bạn điều gì khiến chúng tôi nên cấp visa cho bạn?
 • Bạn sẽ làm gì tiếp theo nếu cuộc phỏng vấn visa này thất bại?
 • Bạn có người quen hay bạn bè ở Mỹ hay không? Nếu có, hãy kể cho tôi nghe về người đó!

Tìm hiểu thêm: Tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ 

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

 

Những lưu ý khi đi phỏng vấn visa Mỹ

Nên mặc gì khi phỏng vấn?

 • Khi phỏng vấn bạn không cần phải mặc quá cầu kì, sang trọng, chỉ cần đơn giản và lịch sự là đã có thể để lại ấn tượng tốt cho người phỏng vấn rồi. Đối với đàn ông, trang phục thường là quần tây, sơ mi trắng. Còn đối với phụ nữ, trang phục trang nhã, kín đáo và trang điểm nhẹ là đủ.
 • Khi bước vào, đừng quên chào hỏi và mỉm cười để tạo thiện cảm và ấn tượng tốt với người phỏng vấn.
 • Hãy nhớ đến phỏng vấn đúng ngày, giờ trong lịch hẹn. Các bạn nên đi sớm khoảng 15- 30’ để tránh những trường hợp đột xuất ngoài ý muốn dẫn đến việc chậm trễ không đáng có như tắc đường, hỏng xe,…
 • Đọc lại một lần các thông tin đã cung cấp trong bộ hồ sơ xin visa của mình bởi rất có thể Đaị sứ quán sẽ hỏi lại bạn các thông tin này, nhất là với lịch trình du lịch.

  Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ
  Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Trả lời phỏng vấn như thế nào?

 • Khi được hỏi bạn nên trả lời một cách tự tin, trung thực, rõ ràng và ngắn gọn, tránh trả lời dài dòng, không đi đúng trọng tâm.
 • Khi phỏng vấn, bạn sẽ bị ngăn cách với nhân viên lãnh sự qua một lớp kính nên hãy cố gắng nói to hơn bình thường một chút nhé! Nếu không hiểu hay chưa nghe rõ câu hỏi của người phỏng vấn, thì hãy nhờ họ nhắc lại hoặc giải thích lại. Tuyệt đối không nên không nên trả lời một cách tùy tiện.
 • Hãy trả lời một cách trung thực và phải trùng khớp với các thông tin được ghi trong hồ sơ trước đó. Nếu họ phát hiện ra những thông tin không đúng với trong hồ sơ thì chắc chắn bạn sẽ bị từ chối cấp visa Mỹ.
 • Khi trả lời phỏng vấn phải đảm bảo thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút). Kèm theo đó là hãy thể hiện thật tốt sự tự tin và trung thực của mình.
 • Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, bạn hãy cố gắng chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Ví dụ như ràng buộc về nhân thân (Thể hiện qua việc bạn đang sống với ai, có bao nhiêu người phụ thuộc bạn, bạn phải chăm sóc những ai, …); ràng buộc về tài chính (công việc hiện tại ở Việt Nam của bạn rất tốt, bạn có nhiều tài sản quan trọng và đủ lớn để bạn không bỏ chúng lại).
 • Kết thúc cuộc phỏng vấn, dù kêt quả như thế nào thì vẫn cứ cảm ơn chân thành và chào tạm biệt họ nhé!

  Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ
  Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Có lẽ sau khi đọc được những thông tin hữu ích trên đây, bạn sẽ bớt lo lắng về vòng phỏng vấn visa Mỹ. Tự tin và trung thực chính là chìa khoá giúp bạn xin visa thành công. Nếu cần bất kì sự hỗ trợ nào, vui lòng liên hệ Hotline 0976 693 250 (Ms. Quỳnh Vân) bạn nhé!

Ascend Travel luôn đồng hành và sải cánh cùng bạn trên mọi bước đi!

x