Kỳ bí vùng đất Thần Nông Giá

Vùng đất mang tên Thần Nông Giá

Kỳ bí vùng đất Thần Nông Giá kỳ bí ở tỉnh Hồ Bắc. Nơi đây được coi là “kho báu” của động thực vật hoang dã, nổi tiếng về tính đa dạng thực vật phong phú. Thần Nông Giá là nhà của cánh rừng cận nhiệt đới, với những thung lũng bị sương mù bao phủ bốn mùa trong khu bảo tồn thiên nhiên. Vùng rừng rậm ở Hồ Bắc này còn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp của nhân loại và là danh thắng thế giới được ưa thích của những người đam mê khám phá những vùng đất mới lạ.

Vùng rừng rậm này còn nổi tiếng với truyền thuyết về dã nhân, một trong những bí ẩn lớn của nhân loại. Theo những tài liệu có được sau những lần khảo sát về dã nhân, các nhà khoa học đã tìm thấy những dâu chân, tóc của dã nhân, thậm chí nhìn thấy các nơi ở của chúng nhưng tuyệt nhiên chưa ai thực sự tận mắt nhìn thấy. Câu hỏi về một loài động vật kỳ dị mà cả nhân loại chưa từng biết được đặt ra.

  • Đôi nét về Thần Nông Giá 

    Công viên địa chất Thần Nông Giá
    Công viên địa chất Thần Nông Giá

Công viên địa chất Thần Nông Giá (Shennongjia) cũng là một khu du lịch quốc gia AAAAA, một địa điểm thí điểm quốc gia về du lịch rừng, khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia, công viên rừng quốc gia, công viên đất ngập nước quốc gia và một thành viên của mạng lưới “Con người và Sinh quyển (MAB)” của UNESCO. Thần Nông Giá được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 2016, nổi tiếng với nhiều sinh vật quý hiếm.

Cái tên “Shennongjia” xuất phát từ Shennong, hoặc Hoàng đế Yan, tổ tiên đầu tiên của nền văn minh nông nghiệp Trung Quốc, thể hiện lịch sử văn hóa lâu đời của khu vực này. Với lịch sử phát triển địa chất rất độc đáo, khu vực Shennongjia đã trải qua những thay đổi lớn do phong trào kiến ​​tạo và hình thành địa hình núi cao đặc biệt.

ShennongPeak, đỉnh cao nhất ở miền trung Trung Quốc, và năm ngọn núi khác với độ cao trên 3.000 được mệnh danh là “Mái nhà của Trung Quốc”. Nơi đây cũng có thảm thực vật độc đáo và đa dạng sinh học phong phú. Đây là tất cả các nguồn tài nguyên du lịch địa lý có giá trị nhất của Công viên địa chất Shennongjia. Shennongjia là một bảo tàng địa chất tự nhiên, địa mạo và sinh thái được tạo ra bởi mẹ thiên nhiên. (Mời bạn xem thêm tại đây)

Những điểm tham quan nổi bật:

1. Khu phong cảnh Đàm Thần Nông:

Là nơi có cây thông liễu cổ nghìn năm, vườn trà trăm hecta trên núi cao trong làn mưa bụi lất phất,  những vườn thực vật quý giá hiếm có đều tập trung ở khu phong cảnh Đàm Thần Nông, Tượng Thần Nông uy nghiêm trên đỉnh núi.

Khu phong cảnh Đàm Thần Nông
Khu phong cảnh Đàm Thần Nông

2. Khu phong cảnh đỉnh Thân Nông: 

Di sản thế giới, công viên địa chất thế giới, khu bảo vệ tự nhiên quốc gia Thần Nông Giá với: Dãy núi đá, Tháp quan sát, Kim Hầu lãng, Tiểu Long Đàm…

Khu phong cảnh đỉnh Thân Nông
Khu phong cảnh đỉnh Thân Nông

3. Khu phong cảnh Thiên Sinh Kiều:

Với cây cầu đá tự nhiên, hồ nước sâu thẳm, Khe suối trong suốt, điền viên của người Ba, tất cả cùng nhau tạo thành một bức tranh phong cảnh hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Khu phong cảnh Thiên Sinh Kiều
Khu phong cảnh Thiên Sinh Kiều

4. Khu phong cảnh Tây Lăng Hiệp:

Nơi tham quan di sản văn hóa nổi tiếng nhất của Nghi Xương-Tam Du Động, ở đây không chỉ có thể nhìn thấy nền văn hóa nổi tiếng, mà còn trải nghiệm chu kỳ của lịch sử, còn có thể đứng trên đài trống Trương Phi ngắm trọn vẻ đẹp của Tây Lăng Hiệp và cảm nhận sự hùng vĩ của “hẻm núi mở ra bầu trời”- hẻm núi duy nhất trong Tam Hiệp chưa bị nước nhấn chìm . Bạn có thể tự túc chi phí ngồi du thuyền ngắm phong cảnh thiên nhiên nguyên bản của Tây Lăng Hiệp, ngắm nhìn khe núi Tiên Nữ và thác nước Tiên Nữ.

Khu phong cảnh Tây Lăng Hiệp
Khu phong cảnh Tây Lăng Hiệp

5. Khu sinh thái Quan Môn Sơn: 

Khu phong cảnh rộng 8km, có các khu rừng lá rộng thường xanh cận nhiệt đới đặc trưng, các khu vực địa chất nhóm đặc trưng của Thần Nông Giá, các tầng núi cổ đại trùng điệp, những ngôi làng xinh đẹp, những con sông ngầm kỳ lạ và những cảnh quan thiên nhiên khác; quảng trường tượng người tiền sử, suối nước ngầm, phòng triển lãm sinh thái tự nhiên, hang động của người tiền sử, khu vực ngắm Kỳ Nhông, v.v.

Khu sinh thái Quan Môn Sơn
Khu sinh thái Quan Môn Sơn

6. Thác Lớn Tam Hiệp

Thuộc cấp AAAA quốc gia , thác Tam Hiệp là khu cảnh điểm bậc nhất Ngạc Tây, núi non trung trùng điệp điệp, hiệp cốc hùng vĩ, bích thủy róc rách, thác nước dội mạnh, nơi đâu cũng có thể thấy được những cây gỗ quý, động thực vật đa dạng, phong phú sinh sôi. Đoàn được đắm mình với thiên nhiên hùng vỹ của Hàn Vũ Thiên Thư, Tứ Bất Tượng, động Ba Nhân Tuất, phật Hiểu Phong… 20 cảnh điểm khác nhau , đa dạng và hùng vỹ. Thác Tam Hiệp cao 120m, rộng 80 m, được du khách gọi đệ nhất thác.

Kỳ bí vùng đất Thần Nông Giá
Kỳ bí vùng đất Thần Nông Giá

7. Động Kim Sư

Được gọi là “Thiên hạn đệ nhất động” Động Kim Sư là một trong những động đá vôi tự nhiên, phân thành 3 tầng: tầng thượng, tầng trung và tầng hạ. Trong động, hành lang khúc khuỷu, sảnh đường vô cùng rộng rãi, thoáng mát. Dưới ánh sáng của những chiếc đèn lồng khung cảnh hoặc hùng vĩ hoặc sáng lung linh, hoặc như thác nước cuồn cuộn chảy, hoặc như vị thần . Mỗi bước mỗi cảnh, khung cảnh đều mê người.

Kỳ bí vùng đất Thần Nông Giá
Kỳ bí vùng đất Thần Nông Giá

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, đam mê khám phá những điều mới lạ và mong muốn tìm lời giải đáp cho những điều bí ẩn, khu vực này hẳn xứng đáng là địa điểm tuyệt vời nhất mà bạn phải ghé thăm ít nhất một lần trong đời. (Mời bạn tham khảo tour Thần Nông Giá – Tây Lăng Hiệp – Động Kim Sư tại đây).

 

x