Ngân hạnh nghìn tuổi ở Hồ Bắc đẹp rụng rời

Ngân hạnh nghìn tuổi đẹp rụng rời ở Hồ Bắc

Ngân hạnh nghìn tuổi ở Hồ Bắc có gì đặc sắc?

Tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc rộng lớn với vô vàn những điểm tham quan nổi tiếng đặc sắc. Trong đó phải kể đến vẻ đẹp hoàn hảo của những hàng ngân cạnh với tán cây to phủ rợp bóng. Khi mùa thu đến, toàn bộ lá cây chuyển sang một màu rực rỡ, cao vút và nổi bật giữa núi đồi xung quanh. Màu vàng ruộm của lá cây bao phủ khắp không gian, tạo nên một vẻ đẹp huyền diệu khiến bất cứ ai không thể cũng không dừng bước.

Vẻ đẹp mùa thu ở Hồ Bắc
Vẻ đẹp mùa thu ở Hồ Bắc

Cây ngân hạnh còn có tên gọi khác là bạch quả hay rẻ quạt, thường sống ở những nước xứ lạnh như châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số vùng tại Trung Quốc. Đây là loại cây có từ hàng triệu năm nay, được coi là loài xưa nhất còn sót lại trên trái đất và có sức sống rất mãnh liệt.

Đối với người dân Trung Quốc, dù thời gian có trôi đi, dù con người có già, có đổi thay thì cây hạnh ngân này vẫn thế, vẫn thay lá theo mùa, vẫn đứng đó năm này qua năm khác.Bởi thế ngân hạnh là biểu trưng cho sức mạnh và nghị lực ý chí vượt lên mọi hoàn cảnh. (Mời bạn xem thêm tại đây)

Cây ngân hạnh nghìn tuổi
Cây ngân hạnh nghìn tuổi

Khu phong cảnh Trung Quốc Nghìn Năm Ngân Hạnh Cốc ở Hồ Bắc, Trung Quốc là nơi may mắn có được vẻ đẹp huyền ảo ấy. Nơi đây tập trung nhiều cây ngân hạnh có tuổi đời cả nghìn năm , cả một màu vàng ngân hạnh ngập tràn với vẻ đẹp của ngân Hạnh Hải Dương-Thập lý Họa Lang, Cây Phu Thê, Cây Đồng Linh, Cây Ngũ Lão..vv,

Hàng năm cứ đến mùa lá rụng cây ngân hạnh lại khoe được vẻ đẹp đáng quý của nó. Cây bắt đầu trút lá từ giữa tháng 11 và đây cũng là thời điểm thu hút nhiều du khách đến tham quan khi khoảng sân xung quanh như trải thảm vàng. Dù có ngắm cả trăm nghìn lần nhưng người ta vẫn không thấy chán, bởi cây ngân hạnh vào mùa lá rụng có một sức hút thật là lạ kỳ.

Không chỉ có vậy, đối với ai yêu thích vị anh hùng Quan Vân Trường trong Tam quốc diễn nghĩa, hẳn sẽ rất mong chờ được đến thăm Quan Vũ Lăng. Quan Vũ Lăng tọa lạc tại khu vực Đương Dương phía tây bắc của tỉnh Hồ Bắc, khu vực này là mộ Quan Vũ.

Quan Vũ Lăng
Quan Vũ Lăng

Được xây dựng vào triều đại Đông Hán với tên gọi là ” đền Vũ An Vương”, sau này đến thời Đinh Thế Tông năm thứ 15 thì sửa lại lăng mộ và đặt tên là Quan Lăng. Quan Vũ Lăng có diện tích 70 ha, cao 7 mét, và có khoảng 70 mét bức tường đá hàng rào bao quanh .

Còn có một địa danh vô cùng nổi bật nữa ở Hồ Bắc mà chắc chắn sẽ làm bạn mê say, đó chính là Tây Lăng Hiệp. Từ đây có thể ngắm hai bên dốc Tam Hiệp, có Thiên Ngoại Đào Tiên với cảnh đẹp mê hồn chưa hề có sự tác động của con người, nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho cảnh đẹp hùng vỹ, hoang sơ.

Tây Lăng Hiệp
Tây Lăng Hiệp

Còn nếu như bạn ghé thăm di tích lịch sử danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Nghi Xương – Động Tam Du, thì tại đây, bạn không những được tìm hiểu về các danh nhân văn hóa lớn của Trung Quốc, còn đươc ngắm nhìn toàn bộ cảnh quan hẻm núi Tây Lăng từ đài đấu võ Trương Phi.

Một địa điểm nữa mà nhất định bạn phải ghé thăm sau khi thưởng thức sắc vàng ngân hạnh chính là Kinh Châu Thành Cổ. Nơi đây là một trong những thành cổ nhất ở Trung Quốc, bức tường thành được gìn giữ và bảo tồn tương đối tốt,

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Quan Công lớn nhất thế giới tại Kinh Châu Cổ Thành, bức tượng điểu khắc cao 58m, ngụ ý Quan Công qua đời năm 58 tuổi nên được khắc cao 58m, bức tượng nặng 1200 tấn, bên trong dùng thép cố định, bên ngoài dát hơn 4000 miếng đồng. Đôi mắt Quan Công hơi ngà ngà say, không giận mà uy, tư thế uy nghiêm trong gió, tay phải cầm đao lớn dài 70m.

Tượng Quan Công
Tượng Quan Công

Nếu bạn dự định tới thăm Hồ Bắc, nhớ đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn những con đường vàng ươm màu lá cây ngân hạnh. Sắc vàng như nhuộm cả một không gian làm nức lòng mỗi người tới thăm nơi đây.

Mời bạn tham khảo tour Vũ Hán – Ngân Hạnh Cốc – Kinh Châu Cổ thành – Trường Sa của Ascend Travel đầy hấp dẫn và để có chuyến đi ngắm vẻ đẹp ngân hạnh tuyệt vời nhất nhé!

x