Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú ở Hồ Bắc

Hồ Bắc có gì?

Hồ Bắc khiến chúng ta ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú. Hồ Bắc là một tỉnh ở miền trung của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tên Hồ Bắc ám chỉ về vị trí của tỉnh này nằm ở phía bắc của hồ Động Đình. Giản xưng không chính thức của Hồ Bắc là Sở , gọi theo nước Sở hùng mạnh ở đây vào thời Xuân Thu Chiến Quốc.

Hồ Bắc giáp với Hà Nam về phía bắc, An Huy về phía đông, Giang Tây về phía đông nam, Hồ Nam về phía nam, Trùng Khánh về phía tây, và Thiểm Tây về phía tây bắc. Tỉnh này có đập Tam Hiệp vào hàng lớn nhất thế giới tại Nghi Xương ở phía tây.

Tỉnh Hồ Bắc
Tỉnh Hồ Bắc

Xuôi dòng Dương Tử, du khách được khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, con người Nghi Xương. Tam Hiệp trong tiếng Trung nghĩa là “ba hẻm núi”, ý chỉ ba khe sông lớn giữa núi non trùng điệp ở tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc là: Cù Đường hiệp, Vu hiệp và Tây Lăng hiệp.

Nơi đây nổi tiếng bởi vẻ đẹp hùng vĩ có được do sự hợp lưu của sông Dương Tử và Gia Lăng tại Trùng Khánh, kéo dài tới tận thành phố Nghi Xương. Để nói về vẻ đẹp của non nước nơi đây, người Trung Quốc có câu: “Cù Đường hùng, Vu Hiệp tú, Tây Lăng kỳ” (Cù Đường hùng vĩ, Vu Hiệp tú lệ, Tây Lăng lạ kỳ). (Mời bạn xem thêm tại đây)

Cảnh trí nơi đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa núi non xanh, trùng điệp, những con nước mát trong và cả những dân tộc với nền văn hóa truyền thống độc đáo. Thuê một con thuyền ngoạn cảnh trên mỗi hẹp nước sâu nơi đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những cô gái trong trang phục dân tộc sặc sỡ như thế này dạo thuyền qua hoặc rất nhiều ngôi nhà cổ bằng gỗ, đậm nét kiến trúc truyền thống Trung Quốc nằm sát vách núi, nhìn xuống dòng sông xanh. Tại đây, du khách dễ dàng bắt gặp những nhạc công hát và sử dụng nhạc cụ truyền thống trên dòng sông xanh mát.

Du thuyền trên sông tại hồ Bắc
Du thuyền trên sông tại hồ Bắc

Cảnh đẹp nơi Hồ Bắc

Dọc theo dãy núi Tây Lăng Hiệp, quý khách sẽ được chiêm ngưỡng Động Tam Du – di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng nhất Nghi Xương. Tại đây, quý khách không những được tìm hiểu về các danh nhân văn hóa lớn của Trung Quốc, còn đươc ngắm nhìn toàn bộ cảnh quan hẻm núi Tây Lăng từ đài đấu võ Trương Phi.

Nhưng kỳ thú nhất phải kể đến danh thắng Thần Nông Giá. Nơi đây có diện tích 3.250 km vuông, nơi cao nhất lên tới 3.105 mét, là nơi có điều kiện khí hậu đặc biệt và một hệ động, thực vật vô cùng phong phú. Vùng rừng rậm này nổi tiếng với thuyết về dã nhân, một trong những bí ẩn lớn của nhân loại.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú ở Hồ Bắc
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú ở Hồ Bắc

Ngoài các kỳ quan độc đáo sông nước hữu tình, ở Thần Nông Giá, người ta còn khám phá ra hang Bản Bích Bích – nơi tìm thấy dấu tích của người tiền sử, quý khách có thể thưởng thức bức tranh phong cảnh giao thoa giữa núi đá, đồng ruộng, rừng trúc, vv. Gần khu vực tháp Liêu Vọng, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh quan quần thể núi số một khu vực Hoa Trung.

Hay Khu tham quan sinh thái núi Quan Môn Sơn, khu tham quan có chiều dài 8km, hai bên đường là rừng thường xanh lá rộng đặc trưng của khu vực nhiệt đới Bắc Á, quần thể núi Thần Nông với mặt cắt độc đáo cùng những phiến đá xếp tầng lâu đời. Ngoài ra du khách còn có thể tham quan quảng trường Mẫu Ái – nơi trưng bày các bức tượng điêu khắc người tiền sử, vườn chè Cổ Thiên Sinh, sông ngầm, cung triển lãm sinh thái thiên nhiên, hang tiền sử,…

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú ở Hồ Bắc
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú ở Hồ Bắc

Một trong những điểm đến du khách thích tham quan chính là Thác Lớn Tam Hiệp cấp AAAA quốc gia, thác Tam Hiệp là khu cảnh điểm bậc nhất Ngạc Tây, núi non trung trùng điệp điệp, hiệp cốc hùng vĩ, bích thủy róc rách, thác nước dội mạnh, nơi đâu cũng có thể thấy được những cây gỗ quý, động thực vật đa dạng, phong phú sinh sôi.

Đoàn được đắm mình với thiên nhiên hùng vỹ của Hàn Vũ Thiên Thư, Tứ Bất Tượng, động Ba Nhân Tuất, phật Hiểu Phong… 20 cảnh điểm khác nhau , đa dạng và hùng vỹ. Thác Tam Hiệp cao 120m, rộng 80 m, được du khách gọi với cái tên đệ nhất thác.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú ở Hồ Bắc
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ thú ở Hồ Bắc

Có thể nói, Hồ Bắc là nơi có thể mang đến cho con người ta nhiều điều kỳ thú, nơi mà bạn có thể thỏa sức khám phá những bí ẩn về con người cũng như của nhân loại. Hơn thế nữa, với vẻ đẹp xanh mát và kỳ vĩ nơi đây, Hồ Bắc chắc chắn là địa điểm mà bạn cần khám phá ít nhất một lần trong đời.

Mời bạn tham khảo tour khám phá Hồ Bắc tại đây.

  1. Thần Nông Giá – Tây Lăng Hiệp – Động Kim Sư – Thanh Tú Sơn
  2. Thần Nông Giá – Tây Lăng Hiệp – Động Kim Sư

x