Nhu cầu du lịch tăng mạnh trong kỳ nghỉ lễ

Nhận định tình hình lượng khách đặt tua kỳ nghỉ lễ này tăng cao, các doanh nghiệp lữ hành của Hà Nội đã chủ động xây dựng tua tuyến phục vụ du khách, đàm phán với các đơn vị cung cấp dịch vụ như: hàng không, khách sạn để đặt chỗ có ngày khởi hành đẹp, giá hợp lý. Ghi nhận tại các công ty du lịch Hà Nội cho thấy, cả tua du lịch trong nước và nước ngoài đều thu hút đông khách đặt tua, với hành trình từ bốn đến năm ngày.

Bà Dương Mai Lan, Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ lữ hành Thuận An (Ascend Travel) cho biết, lượng khách đặt tua tăng cao hơn nhiều so với thời điểm khác trong năm và tăng cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Thời điểm này đa phần các tua du lịch đã kín chỗ, chỉ còn một vài tua gần tiếp tục nhận khách. Ðây không chỉ là tình hình chung ở Ascend Travel mà hầu hết các công ty lữ hành khác tại Hà Nội đều đạt kết quả khả quan.

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 cũng là thời điểm vào hạ, nhiều địa phương tổ chức khai trương mùa du lịch biển, do vậy lượng khách đăng ký các tua đi biển cũng tăng cao. Bên cạnh đó, các công ty lữ hành Hà Nội tung ra nhiều tua du lịch mới, tạo điều kiện để du khách có thêm cơ hội lựa chọn. Hiện tại, các tuyến du lịch trong nước được nhiều người lựa chọn như: Ðà Nẵng, các hòn đảo tại Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn, Tuy Hòa. Các tua thưởng ngoạn vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng đông bắc, tây bắc như: Sa Pa, Mộc Châu, Hà Giang trong dịp này cũng đông khách.

Với du lịch nước ngoài, nổi bật là các tua đi các nước châu Á như: Thái-lan, Xin-ga-po, Trung Quốc, Hồng Công (Trung Quốc), Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất, Hàn Quốc, Nhật Bản. Sở dĩ khách chọn nhiều các điểm đến này do có sự tương đồng về văn hóa, du khách vừa kết hợp du lịch, mua sắm, vừa thưởng ngoạn cảnh đẹp. Năm nay, dù kỳ nghỉ lễ chỉ kéo dài bốn ngày, nhưng nhiều tua du lịch đi châu Âu có lượng khách đặt tua tăng mạnh.

Nhiều gia đình Hà Nội tổ chức vui chơi, thư giãn ở các khu du lịch nội đô hoặc các điểm du lịch lân cận Hà Nội. Các điểm đến thường được nhiều người lựa chọn là: Khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoặc Công viên Thủ Lệ, Công viên Hồ Tây, Công viên Thiên Ðường Bảo Sơn… Xa hơn là các khu sinh thái Ba Vì như: Ðầm Long – Bằng Tạ, Thiên Sơn – Suối Ngà, Khoang Xanh – Suối Tiên, resort Tản Ðà, resort ASEAN… Cũng vào thời điểm này, nhiều người dân từ các tỉnh, thành phố kéo về Hà Nội vui chơi, vì thế các điểm tham quan, công viên, khu vui chơi, giải trí của Hà Nội thường trở nên đông đúc. Ðể chuẩn bị đón lượng du khách dự báo sẽ rất đông, nhiều khu vui chơi giải trí đã chủ động trang trí, xây dựng các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các trò chơi, chuẩn bị về nhân lực… nhằm phục vụ tốt nhất khách tham quan.

Công viên Hồ Tây đã chính thức mở cửa, đón khách từ ngày 21-4 vừa qua. Năm nay khu công viên nước đầu tư lắp đặt thay thế hệ thống đường trượt đa làn mới, được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất hiện nay của châu Âu. Với sáu làn trượt có kích thước rộng hơn, độ dốc cao hơn và bề mặt trơn bóng sẽ thu hút sự trải nghiệm của nhiều người.

Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Sở Du lịch Hà Nội chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tăng cường bảo đảm an toàn cho khách du lịch, đồng thời kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về lĩnh vực du lịch của các cá nhân, tổ chức tại các khu du lịch.

Minh Ngọc

Nguồn: Nhandan.vn

x