Những cảnh đẹp “đốn tim” du khách ở Hồ Nam

Những cảnh đẹp “đốn tim” du khách ở Hồ Nam, Trung Quốc Tỉnh Hồ Nam Trung Quốc nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh, từ vẻ đẹp phố phường náo nhiệt đến núi rừng kỳ vỹ. Tuy nhiên phần lớn du khách gần như mới chỉ biết đến hai địa danh tuyệt đẹp là Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn.Tuy nhiên, ít ai biết rằng Hồ Nam còn có những cảnh đẹp “đốn tim” du khách khác như Trường Sa – Tinh Hương Cổ Trấn – Quê hương Mao Trạch Đông…

Đôi nét về Hồ Nam

Hồ Nam là một tỉnh của Trung Quốc đại lục. Khác với sự tráng lệ của Bắc Kinh, xa hoa của Thượng Hải, Hồ Nam là điểm đến khám phá cho mọi du khách, trải nghiệm tuyệt vời tại vùng sông núi. Được bao bọc 3 mặt bởi núi đá, phần lớn của Hồ Nam là đồi và núi thấp. Đỉnh cao nhất tại Hồ Nam là Tĩnh Cương Sơn tại vùng giáp ranh của Viêm Lăng, với cao độ là 2.122 mét.

Những cảnh đẹp “đốn tim” du khách ở Hồ Nam
Những cảnh đẹp “đốn tim” du khách ở Hồ Nam

Bạn có thể tham khảo các cảnh đẹp tại Hồ Nam (Mời bạn xem thêm tại đây)

Một vài điểm đến nổi bật ở Trường Sa, Hồ Nam

1. Cam Tự Châu 

Nằm trọn vẹn trên chính trung tâm sông Xiangjiang, đối diện với nó là thành phố Trường Sa của tỉnh Hồ Nam. Hình dạng của hòn đảo nhìn xa giống như một con tàu màu xanh lá đang lướt mình trên sóng biển xanh biếc. Chiều dài của hòn đảo chỉ có 140 mét, chiều rộng 40 mét và phủ đầy cây xanh. Với kiểu khí hậu mát dịu và hiền hòa thì nơi đây sẽ là điểm đến thú vị cho du khách đi vào mùa hè.

Những cảnh đẹp “đốn tim” du khách ở Hồ Nam
Những cảnh đẹp “đốn tim” du khách ở Hồ Nam

2. Bảo tàng khu lăng mộ Mã Vương Đôi 

Ngôi mộ có xác ướp được chôn sâu hơn 2000 năm lịch sử: Khu lăng mộ được gọi là một trong những phát hiện khảo cổ quan trọng nhất trên thế giới. Qua chương trình tham quan bảo tàng Tỉnh Hồ Nam, bạn sẽ được tìm hiểu về cuộc sống trước triều đại nhà Hán , các di tích văn hóa quan trọng sẽ cho bạn cảm nhận được nền văn minh Đời Hán, nơi đây trình bày thành tựu rực rỡ và nổi bật trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ và công nghệ của Trung Quốc . Phòng triển lãm được chia thành bốn khu: khai quật, cuộc sống , nghệ thuật và bộ sưu tập đơn giản về ước mơ của cuộc sống vĩnh cửu.

Bảo tàng khu lăng mộ Mã Vương Đôi 
Bảo tàng khu lăng mộ Mã Vương Đôi 

3. Tinh Hương Cổ Trấn

Thị trấn lịch sử và văn hóa của Trung Quốc giữ được lịch sử hàng ngàn năm với tên gọi Tinh Hương cổ trấn, nơi đây Quý khách sẽ được tham quan cây thọ tinh tuổi đời hàng ngàn năm , hay được ngắm cổ trấn với con đường đá, các quán bar cafe với kiến trúc nhà cổ xưa. Tại cổ trấn có thờ Điện Quan Thế Âm cổ kính, với lối kiến trúc cổ thời xưa rất đẹp.

Tinh Hương Cổ Trấn
Tinh Hương Cổ Trấn

4. Khu thắng cảnh Thiếu Sơn

Quê hương của nhà lãnh đạo vĩ đại Mao Trạch Đông – nơi mà mặt trời đỏ Trung Quốc mọc lên hay còn gọi là thánh địa cách mạng với tên gọi Khu Thắng cảnh Thiếu Sơn 

Khu Thắng cảnh Thiếu Sơn 
Khu Thắng cảnh Thiếu Sơn 

5. Thắng cảnh Hoành Sơn 

Được biết đến với các điểm “Ngũ nhạc độc tú” – 5 ngọn núi , nơi được thiên nhiên ban tặng cho quang cảnh hùng vỹ, “Thánh địa tông giáo “- Trung Quốc được biết đến là cái nôi Đạo giáo nổi tiếng nhất thế giới, một vùng được gọi là Đất thánh. Tham quan điểm này Quý khách sẽ hiểu được văn hóa tôn giáo sâu sắc và cầu nguyện cho gia đình.

Tại nơi đây Quý khách không thể bỏ qua hai kỷ lục đã được đưa vào Guinness của Trung Quốc là Vạn Thọ Đại Đỉnh và đỉnh núi Nam Nguyệt Hoành Sơn , đoàn đi bộ lên tham quan đỉnh núi Nam Nguyệt hoành sơn , nơi có thể chụp một bầu trời rộng lớn vùng đất Hồ Nam , tham quan Nghĩa trang – Điện thờ Trung Liệt Từ. 

Thắng cảnh Hoành Sơn 
Thắng cảnh Hoành Sơn 

Nếu bạn đang có kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới của mình thì những điểm đến trên ở Hồ Nam – Trung Quốc chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị mà không thể nào quên. (Mời bạn tham khảo tour Trường Sa – Tinh Hương cổ trấn – Quê hương Mao Trạch Đông tại đây)

x