Những lưu ý khi đi du lịch tại Dubai

Du lịch Dubai cần chú ý những gì?

Những lưu ý khi đi du lịch tại Dubai

 1. Ngoài những mặt hàng cấm theo qui định như súng, thuốc, hoá chất gây nổ, vàng, đá quí, khách hàng cũng không được mang theo đồ ăn tươi, sống như trái cây và động vật sống……
 2. Hướng dẫn viên đi theo đoàn sẽ chịu trách nhiệm quản lý hộ chiếu của đoàn trong suốt chuyến đi trừ những lúc phải làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay để tránh trường hợp cá nhân làm thất lạc hộ chiếu.
 3. Thủ tục xuất nhập cảnh tại Dubai không phức tạp. Nhân viên cửa khẩu sẽ chụp ảnh và kiểm tra thông tin khách đã có trong hệ thống.
 4. Đề nghị tất cả du khách lưu ý đến văn hóa xếp hàng tại nước ngoài, họ xếp hàng mọi lúc, mọi nơi trong nhà hàng khách sạn, ngân hàng, sân bay, nhà vệ sinh…..tất cả những nơi công cộng nên chúng ta nên tuần tự xếp hàng và để ý khoảng cách xếp hàng với những người xung quanh.

Truy cậplike Fanpage của Ascend Travel để có thể cập nhập liên tục các chương trinh Tour nhanh nhất hot nhất và rẻ nhất Tại đây

Những lưu ý khi đi du lịch tại Dubai
Những lưu ý khi đi du lịch tại Dubai

Về tiền tệ

Tỉ giá qui đổi: (Tỉ giá thay đổi theo ngày)

                      1 USD = 3,67 AED (tại Dubai)/ Đồng DIRHAM.

Quý khách nên mang theo Dollars Mỹ, lưu ý đem tiền chẵn thì tỉ giá đổi sẽ cao hơn.

Thời gian – Khí hậu

 1. Dubai chậm hơn giờ Việt nam 3 tiếng. Đề nghị quý khách sử dụng giờ địa phương trong suốt quá trình đi tham quan.
 2. Nhiệt độ trung bình trong thời gian du khách ở tại Dubai từ 26 – 370C, trời nắng đẹp. Đề nghị quý khách chuẩn bị trang phục phù hợp với thời tiết.

>>>>>>>>>>>> Những lưu ý khi đi du lịch tại Dubai <<<<<<<<<<<<<

Các lưu ý và đồ dùng cần phải chuẩn bị

 1. Đồ ăn: Các bữa ăn trong chương trình tại nhà hàng Trung Quốc, Thái Lan, Âu.
 2. Quý khách nên mang theo các loại gia vị phù hợp với các nhân từ Việt Nam vì ở đó rất ít và không hợp khẩu vị với người Việt Nam.
 3. Nên mang theo một ít mỳ tôm phòng khi có món ăn địa phương không hợp khẩu vị, đặc biệt là bữa ăn trên sa mạc rất khó ăn.
 4. Phụ nữ nên mang theo khăn quàng bắt buộc phải dùng khi vào tham quan Nhà thờ Hồi giáo tại Abu Dhabi.
 5. Khi tham quan nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed: khách nữ mặc quần dài che mắt cá, áo dài tay đến cổ tay, không mặc đồ quá ôm, không quá mỏng, khăn quấn che tóc; khách nam mặc quần áo dài tay.
 6. Khi tham quan khách sạn Emirates Palace: trang phục lịch sự, không mặc quần sóc, áo ba lỗ, đi dép lê.
 7. Nên mang theo băng dính (loại to dùng để đóng hàng khi làm thủ tục kiểm tra tại sân bay).
 8. Nên mang theo bàn chải, thuốc đánh răng và khăn mặt vì hành trình bay đêm nhiều và trong khách sạn thường không có.
 9. Đồ dùng cá nhân nên mang theo người trong túi xách tay vì hành lý sẽ chuyển thẳng từ Hà Nội đến Dubai và từ Dubai về thẳng Hà Nội.
Những lưu ý khi đi du lịch tại Dubai
Những lưu ý khi đi du lịch tại Dubai

Thủ tục hải quan và lưu ý tại các sân bay

 1. Thủ tục hải quan tại sân bay Dubai rất đơn giản. Tuy nhiên đôi khi nhân viên hải quan sẽ kiểm tra gắt gao nếu thấy có điều gì nghi vấn.
 2. Thủ tục xuất nhập cảnh bằng visa điện tử hoàn toàn trên hệ thống căn cứ vào thông tin hộ chiếu đã có.
 3. Hướng dẫn viên sẽ phối hợp làm thủ tục xuất nhập cảnh và hải quan cho Quý khách tại các cửa khẩu. Tuy nhiên, Quý khách cần lưu ý một số điểm sau:
 4. Đối với các đồ vật quý có giá trị trên 500 USD như: Camera, máy chụp ảnh loại lớn, máy tính xách tay…cần khai báo với hải quan, tránh trường hợp phải đóng thuế khi nhập cảnh lại Việt Nam.
 5. Mỗi người được phép mang 5.000 USD khi xuất cảnh và 15.000.000 đồng Việt Nam. Nếu mang quá số tiền trên phải có giấy chứng nhận hợp pháp.
 6. Không mang tài liệu mật, tài liệu quốc gia khi xuất cảnh.

>>>>>>>>>>>>> Những lưu ý khi đi du lịch tại Dubai <<<<<<<<<<<<<

Hành lý mang theo

Hành lý ký gửi (30 kg/người):

 1. Bao gồm quần áo, giầy dép, đồ dùng cá nhân như: kem đánh răng, khăn mặt, bàn trải đánh răng, dao gọt hoa quả, đồ kim loại, dao cạo râu, đồ ăn, uống, các loại dung dịch chất lỏng…
 2. Nếu Quý khách mang quá số kg được phép sẽ phải đóng thêm cước vận chuyển.

Hành lý xách tay (7kg/ người, gọn, nhẹ)

 1. Điện thoại, máy ảnh, máy tính xách tay, camera kiểu du lịch thông dụng (không phải làm thủ tục khai báo hải quan), tiền nong đồ quý giá khác.
 2. Trong suốt quá trình tham quan Quý khách phải tự bảo quản hành lý xách tay của mình.
 3. Các giấy tờ quan trọng như: Hộ chiếu, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn, đề nghị quý khách nên mang theo bên mình (túi xách, ruột tượng…) hoặc gửi vào hộp an toàn ở lễ tân khách sạn, không để lại trong phòng khách sạn, vali, trên ôtô
 4. Không để các loại dung dich chất lỏng quá 50 ml như kem chống nắng,dưỡng da, sữa tắm, dầu gội đầu, … và các dụng cụ kim loại có thể gây sát thương như dao, kéo, vật dễ cháy nổ như bật lửa, bao diêm … trong hành lý xách tay.
 5. Quý khách nên tự chuẩn bị từ nhà các loại thuốc đặc trị những bệnh như tim mạch, huyết áp, tiểu đường hay các loại thuốc phổ thông như say tàu xe, đau bụng, cảm cúm với những người dị ứng thuốc.

>>>>>>>>>>>>> Những lưu ý khi đi du lịch tại Dubai <<<<<<<<<<<<<

Điện thoại liên lạc về Việt Nam

 1. Tại Dubai: Quý khách có thể mua thẻ điện thoại (phone card) để tiện liên lạc và chi phí cũng rất hợp lý.
 2. Có thể gọi về Việt Nam hoặc gọi đi các nước bằng các cách sau:
 •  Gọi tại khách sạn (tuy nhiên trong khách sạn sẽ phải chịu thêm phí phục vụ của khách sạn)
 •  Quí khách có thể gọi điện thoại qua Viber nếu khách sạn có Wifi miễn phí.
Trải nghiệm cưỡi lạc đà tại Dubai
Trải nghiệm cưỡi lạc đà tại Dubai

Những điểm lưu ý khác

 • Quý khách không nên đi chơi ngoài chương trình một mình (có thể nhờ Hướng dẫn viên tư vấn hoặc đưa đi). Phải nhớ mang theo card của khách sạn đề phòng trường hợp lạc đường còn thông tin về được.
 • Bất cứ một hình thức bỏ/ không sử dụng bất cứ dịch vụ gì tại nước ngoài đều không được hoàn lại tiền vì mọi dịch vụ đã được thanh toán trước.
 • Giờ nhận phòng ở các nước thường là 13h00 – 14h00 và giờ trả phòng thường là 11h00. Khi nhận phòng quý khách nên lưu lại danh thiếp của khách sạn, cũng như số phòng của hướng dẫn viên để liên lạc khi cần.
 • Quý khách chú ý khi nhận phòng, trả phòng, sử dụng dịch vụ trong phòng cũng phải kiểm tra và tuân theo hướng dẫn, qui định của khách sạn.
 • Nếu làm hỏng, bẩn, mất đồ dùng của khách sạn, Quý khách sẽ phải bồi thường theo qui định của khách sạn.
 • Trong các khách sạn đều có trang bị sẵn khăn tắm, xà phòng, khăn giấy …
 • Nên mang theo đồ dùng cá nhân: lược, bàn chải và kem đánh răng, dao cạo râu và các đồ dùng cá nhân cần thiết khác.
 • Quý khách phải trả tiền nếu dùng các loại đồ ăn thức uống để trong tủ lạnh (mini bar) đặt trong phòng. Nước uống để bên ngoài tủ lạnh được phục vụ miễn phí.
 • Gửi lại chìa khóa phòng cho quầy tiếp tân khách sạn (Key Drop) mỗi khi rời khách sạn (nếu mất sẽ bị phạt) và mang theo card địa chỉ của khách sạn khi đi ra ngoài hoặc trong lúc tham quan đề phòng đi lạc.
 • Tiền bạc nữ trang không nên để lại trong phòng mỗi khi rời khách sạn.
 • Quần áo bẩn có thể tự giặt hoặc thuê khách sạn giặt. Nếu bỏ vào sọt quần áo bẩn khách sạn sẽ tự mang đi giặt và khách sẽ phải trả tiền. Sử dụng các dịch vụ khách sạn như: giặt ủi, gọi nhờ taxi … phải trả thêm phí phục vụ từ 20-30%.
 • Các dịch vụ miễn phí tại khách sạn gồm : hồ bơi, phòng tập thể dục
 • Mọi thay đổi, góp ý về chương trình tham quan đều thông qua trưởng đoàn (hdv từ VN). Trưởng đoàn có trách nhiệm thông báo với hướng dẫn viên địa phương về sự thay đổi và cùng với hướng dẫn viên bàn bạc để đi đến thống nhất sau khi đã được sự đồng ý của cả đoàn. Mọi thay đổi không có trong chương trình Quý khách phải tự thanh toán.
 • Tất cả mọi thắc mắc và yêu cầu giúp đỡ cần phải thông báo cho HDV địa phương trước khi kết thúc chương trình tham quan trong ngày. Quý khách chỉ gọi HDV địa phương khi thật cần thiết và các hoạt động ngoài giờ hành chính tùy thuộc vào sự đồng ý của HDV địa phương, Quý khách sẽ thanh toán các chi phí ngoài giờ phát sinh nếu HDV đồng ý đi thêm ngoài giờ.
 • Chấp hành nghiêm túc giờ giấc do trưởng đoàn, hướng dẫn viên đưa ra. Khi đi tham quan hay mua bán nên đi theo đoàn. Quý khách cần tập trung đúng giờ và đúng điểm hẹn (theo bố trí của HDV) để chuyến đi thành công tốt đẹp
 • Tiền Tip cho HDV, lái xe. Đây là khoản tiền thù lao dành cho người phục vụ để có thu nhập lương thiện xứng đáng với sức lao động của họ. Chân thành cám ơn sự rộng rãi của Quý khách. Theo thông lệ, tiền bồi dưỡng là 48USD/khách/hành trình.

>>>>>>>>>>>>> Những lưu ý khi đi du lịch tại Dubai <<<<<<<<<<<<<

* Shopping tại Dubai:

 • Vẫn có thể mặc cả ngoài chợ. Nhưng không được mặc cả tại các Trung tâm mua sắm cao cấp như Dubai Mall, Heritage Mall …
 • Các mặt hàng của châu Âu tại đây được đánh giá thấp.
 • Giá các mặt hàng điện thoại và điện tử tại các cửa hàng miễn thuế trong sân bay thì cao hơn bên ngoài. Xấp xỉ hoặc cao hơn giá hàng trôi nổi ở Việt Nam chỉ có điều là những mặt hàng này được sản xuất tại Châu Âu.
 • Tuy nhiên ở đây cũng có một số mặt hàng Trung Quốc do vậy khi mua Quý khách nên xem kỹ.
Những lưu ý khi đi du lịch tại Dubai
Những lưu ý khi đi du lịch tại Dubai

Trường hợp Quý khách trễ giờ hẹn và lạc đoàn thì phải tự túc chi phí và phương tiện về điểm hẹn để gặp lại đoàn.

Mọi dịch vụ không sử dụng trong chương trình tour (bữa ăn, vé thắng cảnh…) đều KHÔNG được hoàn lại tiền mặt. Công ty du lịch kính mong quý khách lượng thứ do dịch vụ Landtour đã được thanh toán 100% cho đối tác tại Dubai.

 

NỤ CƯỜI CỦA QUÝ KHÁCH LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU CỦA ASCEND TRAVEL!!

Quý khách có thể tham khảo thêm các bài viết sau về Dubai của Ascend Travel.

 1. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH DUBAI
 2. Khung ảnh lớn nhất thế giới – Dubai Frame

 3. TUẦN TRĂNG MẬT NGỌT NGÀO HƠN MẬT Ở DUBAI

 4. 10 TRẢI NGHIỆM KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI ĐẾN DUBAI

 5. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH DUBAI

x