Phượng Hoàng Cổ Trấn điểm du lịch mới với vẻ đẹp mê mẩn

Phượng Hoàng Cổ Trấn điểm du lịch mới, đẹp đến nao lòng.

Phượng Hoàng là tên một cổ trấn của Trung Quốc, nằm tại huyện Phượng Hoàng, phía tây tỉnh Hồ Nam. Cũng như nhiều cổ trấn trứ danh khác của đất nước Trung Quốc, địa danh này được bảo tồn rất tốt cả về giá trị lịch sử, nét văn hóa truyền thống của những dân tộc ít người.

Cảnh đẹp tại dòng Đà Giang
Cảnh đẹp tại dòng Đà Giang

Minh chứng điển hình chính là những thành quách, dãy phố, căn nhà cổ, gia trang, văn miếu, đền chùa và một số kiến trúc đặc biệt dưới thời nhà Minh và nhà Thanh. Chính những công trình đó giúp Phượng Hoàng trở thành thị trấn 1.300 tuổi.

Phượng Hoàng Cổ Trấn điểm du lịch mới với vẻ đẹp mê mẩn
Phượng Hoàng Cổ Trấn điểm du lịch mới với vẻ đẹp mê mẩn

Một trong những điểm đặc trưng của cổ trấn nằm ở phong cách kiến trúc “phượng hoàng”, được thể hiện trong cách xây dựng các hợp viện, nhà ở và những cây cầu lớn.

Cầu Hồng Kiều ở trung tâm cổ trấn là một biểu tượng của phong cách này. Xây dựng vào năm 1615, nó được thiết kế như một nhà lâu dài, gồm hai tầng lầu bắc qua sông Đà.

Vẻ đẹp từ xa của cầu Hồng Kiều
Vẻ đẹp từ xa của cầu Hồng Kiều

Ban đầu, Phượng Hoàng chỉ là một thành cổ nhỏ nằm về một phía của bờ sông Đà. Theo thời gian, người địa phương chuyển sang sinh sống ở cả hai bên bờ, khiến nơi đây ngày một tấp nập.

Check in những bức ảnh siêu ảo
Check in những bức ảnh siêu ảo

Dòng Đà Giang là huyết mạch của cổ trấn, cũng là nơi lưu giữ nhiều dấu tích cổ xưa và là một điểm nhấn, giúp tạo nên cảnh sắc nơi đây. Do có phần đáy không quá sâu và lại chứa nhiều tảo và rêu, nên màu nước con sông luôn hiện diện một màu xanh lục đẹp mắt.

Cổ trấn không quá rộng, chỉ mất khoảng 2 ngày là bạn sẽ thăm thú hết nơi đây. Buổi tối, Phượng Hoàng sẽ được thắp đèn lung linh, không khác gì cảnh đêm ở Hội An (Việt Nam).

Phượng Hoàng Cổ Trấn về đêm
Phượng Hoàng Cổ Trấn về đêm

Tham quan cuộc sống bình dị của dân tộc Miêu, lang thang từng góc phố, quan sát lối sống cũ sẽ cho bạn những khoảnh khắc khó quên trong phố cổ Phượng Hoàng.

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Thiên Hộ Miêu TrạiPhượng Hoàng Cổ Trấn điểm du lịch mới với vẻ đẹp mê mẩn

Ngày nay, cổ trấn nhỏ này thu hút rất nhiều lượt khách du lịch mỗi năm. Nhiều người nhận định, chính cuộc sống không thay đổi nơi đây trong nhiều thế kỷ là điểm hấp dẫn nhất của Phượng Hoàng. Thị trấn giúp du khách có cái nhìn sắc nét về một Trung Quốc khác, không hối hả, trầm mặc và yên bình.

Hãy cùng Ascend Travel khám phá Phượng Hoàng Cổ Trấn đẹp mê mẩn trong truyền thuyết nào các bạn ơi!

Nguồn: Tổng hợp

>> Xem thêm >> Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới – Đường bộ

>> Xem thêm >> Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới – Bay nội địa

>> Xem thêm >> Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới – Bay thẳng

x