Phượng Hoàng Cổ Trấn – nhất định phải đến một lần trong đời

Phượng Hoàng Cổ Trấn – nhất định phải đến một lần trong đời

Cũng như nhiều cổ trấn trứ danh khác của đất nước Trung Hoa, Phượng Hoàng Cổ Trấn được bảo tồn rất tốt cả về giá trị lịch sử, văn hóa và bảo lưu những giá trị của dân tộc ít người.

Phượng Hoàng Cổ Trấn - nhất định phải đến một lần trong đời 1

Phượng Hoàng Cổ Trấn được xây dựng dọc theo bờ sông Đà Giang cách đây hơn 1.000 năm, là một thị trấn cổ nằm ở quận Phượng Hoàng, trên ranh giới phía tây của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, trong một khu vực vẻ đẹp tự nhiên nổi bật, nơi núi, nước và bầu trời xanh chiếm ưu thế.

Khi đến nơi, du khách sẽ bị ấn tượng bởi văn hóa hoang sơ, kiến ​​trúc độc đáo qua hàng nghìn năm.

 

Phượng Hoàng Cổ Trấn - nhất định phải đến một lần trong đời 2

Đây là thế giới bị chi phối bởi màu xanh lá cây. Những ngôi nhà rêu xanh với mái ngói âm dương được bố trí trên sườn núi và phản chiếu trên sông Đà Giang khiến cho thành phố này giống như một bức tranh cổ với màu sắc nhẹ nhàng.

Phượng Hoàng Cổ Trấn - nhất định phải đến một lần trong đời 3

Dọc theo sông Đà Giang khoảng 5 km, nhiều cây cầu bắc qua sông được xây dựng bao gồm cầu gỗ, cầu đá độc đáo. Điển hình là cầu Hồng Kiều với kiến ​​trúc mái, các phù điêu trang nhã được chạm khắc trên mái cong một cách tự hào. Thật thú vị, du khách có thể ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ ở đây. Thật không quá khi nói: “Phượng Hoàng Cổ Trấn – nhất định phải đến một lần trong đời”

 

Phượng Hoàng Cổ Trấn - nhất định phải đến một lần trong đời 4

Ban đầu Phượng Hoàng chỉ là một thành cổ nhỏ nằm về một phía của bờ sông. Theo thời gian, người địa phương chuyển sang sinh sống ở cả hai bên bờ, khiến dòng sông trở thành một điểm nhấn đặc biệt của thành.

 

Phượng Hoàng Cổ Trấn - nhất định phải đến một lần trong đời 5

Dọc theo con đường đá cũ là những cửa hàng bán các sản phẩm truyền thống, món ăn đặc trưng của địa phương như kẹo đậu phộng, bánh tôm khô, quyến rũ, đồ trang sức bạc, lụa, thổ cẩm đầy màu sắc… Nếu bạn biết bạn có thể trả tiền, giá mua của món hàng là một nửa giá ở Lệ Giang. 

 

Phượng Hoàng Cổ Trấn - nhất định phải đến một lần trong đời 6

Tham quan cuộc sống bình dị của dân tộc Miêu, lang thang từng góc phố, quan sát lối sống cũ sẽ cho bạn những khoảnh khắc khó quên trong phố cổ Phượng Hoàng.

 

Phượng Hoàng Cổ Trấn - nhất định phải đến một lần trong đời 7

Người dân bản địa vẫn còn lối sống cũ: giặt quần áo bên bờ sông, rửa rau trước khi nấu, dọn dẹp tất cả rác trên các hố đào.

 

Phượng Hoàng Cổ Trấn - nhất định phải đến một lần trong đời 8

Cũng như nhiều cổ trấn trứ danh khác của đất nước Trung Hoa, địa danh này được bảo tồn rất tốt cả về giá trị lịch sử và văn hóa và bảo lưu những giá trị của dân tộc ít người.

 

Phượng Hoàng Cổ Trấn - nhất định phải đến một lần trong đời 9

Buổi sớm, cổ trấn mang vẻ đẹp huyền ảo, quyến rũ như thể không vướng bận những bon chen ồn ã của cuộc đời. Khi màn đêm buông xuống, Phượng Hoàng lại trở nên lung linh, huyền ảo như thể quay trở lại tìm thấy hào quang cách đây 1.300 năm. Những chiếc đèn lồng rực rỡ tạo nên một phần sông rực rỡ, tô màu những ngôi nhà dọc theo dòng sông, tô điểm cho không gian thơ mộng cổ xưa.

 

Phượng Hoàng Cổ Trấn - nhất định phải đến một lần trong đời 10

Những con ngõ nhỏ trong cổ trấn là nơi du khách có thể tìm thấy rất nhiều món đồ thổ cẩm, đồ ăn ngon và quà lưu niệm độc đáo.

 

Phượng Hoàng Cổ Trấn - nhất định phải đến một lần trong đời 11

Xuân, Hạ, Thu, Đông… mùa nào trong năm thị trấn cổ xinh đẹp này cũng tấp nập du khách ghé thăm.=> Phượng Hoàng cổ Trấn đẹp nhất mùa nào?

 

Tham khảo thêm các tour du lịch Phượng Hoàng cổ Trấn:

Tour đường bộ => Xem chi tiết

Tour bay nội địa => Xem chi tiết

Tour bay thẳng => Xem chi tiết

x