Tuyết rơi nơi Phượng Hoàng trấn cổ

Nữ thần Tuyết đã đến ngự trị nơi Phượng Hoàng trấn cổ. Nàng đã thổi vào nơi bình yên ấy những bông tuyết trắng tinh khiết và làn gió lạnh mơn man khiến những chiếc lá còn sót lại khẽ rung rung. Tuyết rơi nơi Phượng Hoàng trấn cổ khiến nơi đây hoàn toàn khác lạ, không xô bồ, không ồn ào, náo nhiệt mà lặng yên đến lạ.

Đến với nơi này, ấn tượng đầu tiên khi đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa đông chắc có lẽ là khung cảnh ngập tràn tuyết trắng muôn nơi.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa đông có gì?

 

Cảnh đẹp ngày đông bên dòng Đà Giang
Cảnh đẹp ngày đông bên dòng Đà Giang

Niềm hạnh phúc của một con tim ưa chuộng những chuyến xê dịch là tìm được một điểm đến mà ta, mình và thiên nhiên có thể hòa lại làm một. Phượng Hoàng cổ trấn sẽ là một địa điểm như vậy. Khi mà qua những bức ảnh ngập tràn tuyết trắng nơi Phượng Hoàng cổ trấn, bạn sẽ phải nhìn nhận Trung Quốc dưới một cái nhìn khác, không phải là một nơi đông dân, ùn tắc và mịt mù khói bụi mà là một nơi, thiên nhiên và con người hòa làm một trong cái yên bình cổ trấn ấy.

Trong những ngày đông thì đây là một dịp đặc biệt để du khách thưởng thức cái lạnh thấu mà rất đặc biệt của địa danh nổi tiếng này. Cả cổ trấn xưa cũ chìm trong làn tuyết trắng tinh và nơi đây dường như lại càng cổ kính và bình yên hơn nhiều.

Mời bạn xem thêm tại đây

 

Phố phường những ngày tuyết rơi
Phố phường những ngày tuyết rơi

Phượng Hoàng cổ trấn vào mùa nào cũng mang một dáng vẻ riêng nhưng có lẽ vào mùa đông, khi tiết trời đã rời xa sự hoan hỉ, náo nhiệt và sắc màu đời thường để trở về an yên và ảm đạm, khi con người không còn chạy đua với thời gian mà đã dần nhẹ hơn và chậm hơn, thưởng thức hơi thở mùa đông Phượng Hoàng.

Đây là nơi sinh sống của rất người Thổ Gia và người Miêu Tây Tương, góp phần làm cho lối sống cũng như nhà cửa nơi đây cũng mang nét văn hóa dân tộc khác biệt. Những danh thắng như Bắc Môn cổ thành, cầu Hồng Kiều, lầu Phong Thúy Hồng Kiều… cùng những dãy nhà, đường phố, con sông Đà giang chảy giữa cổ trấn được phủ màu tuyết trắng hô biến nơi đây không khác gì chốn bồng lai tiên cảnh.

Cảnh tuyết rơi tuyệt đẹp
Cảnh tuyết rơi tuyệt đẹp

Nét đặc biệt của mùa tuyết rơi tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đã có rất nhiều người đến rồi đi, nhưng chưa một lần được thấy hình ảnh mê hoặc lòng người của nơi đây. Tuyết rơi nơi Phượng Hoàng cổ trấn mùa đông khiến con người ta mê mệt bởi cảnh sắc nhuốm màu êm ả và yên bình của nó.

Người ta ít ra đường buôn bán hơn, chỉ ở trong nhà ngồi nhâm nhi tách trà nóng. Mặt đường hầu như ẩm ướt vì tuyết tan, những tán cây tươi tốt, trù phú ngày xuân giờ chỉ ảm đạm phủ màu tuyết trắng. Mặt sông Đà cũng phẳng lặng như tờ, một lúc lại có mái chèo nhẹ nhàng xuôi theo dòng nước.

Đến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa đông này, chắc chắn rằng bạn sẽ không thể bỏ lỡ hương vị cay nồng của những món đặc sản Hồ Nam. Nét đặc trưng của ấm thực nơi đây chính là món ăn khá nhiều dầu mỡ và cay. Được thưởng thức lẩu cá, đồ viên chiên, hay bánh tép chiên giòn chấm tương ớt trong tiết trời băng giá như thế này thì còn gì tuyệt hơn nữa.

 

Tuyết rơi nơi Phượng Hoàng trấn cổ
Món ăn đặc sắc tại Phượng Hoàng cổ trấn

 

Còn gì tuyệt vời hơn khi rảo bước trên những con phố cây, cây cầu nơi đây vừa cảm nhận thời gian “chầm chậm” trôi, ngắm nhìn thiên nhiên, đất trời, hít hà không khí trong lành của nơi trấn cổ.

Nếu ai hỏi có nên du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mùa đông hay không? Thì tôi sẽ khuyên cần suy nghĩ nhé. Bởi đi rồi sẽ chẳng muốn trở về nữa đâu. Bởi vẻ đẹp nơi đó sẽ khiến bạn chẳng muốn rời đi, thật đấy!

 

Một số tour Phượng Hoàng cổ trấn tại Ascend Travel

1. Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới – Bay Thẳng

2. Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới – Đường bộ

 

x