Vẻ đẹp của Lệ Giang Cổ Trấn

Vẻ đẹp của LỆ GIANG CỔ TRẤN đang là một chủ đề mới nổi hiện nay. Vậy hãy cùng Ascend Travel khám phá những địa danh tuyệt đẹp tại điểm đến tuyệt với này nhé! Hoặc bạn có thể tham khảo ngay Tour Lệ Giang.

 

Vài nét về Lệ Giang cổ trấn

Thành cổ Lệ Giang nằm ở huyện tự trị Naxi Lệ Giang, tỉnh Vân Nam bắt đầu được xây dựng vào cuối thời nhà Tống đầu thời nhà Nguyên. Đô thị cổ Lệ Giang thường được biết đến dưới tên gọi Đại Nghiên cổ trấn. Đây là một thành phố cổ tuyệt đẹp cả về phong cảnh và lịch sử, nơi sinh sống của các dân tộc Bạch (Bai), Nạp Tây và Tạng. Thành cổ này nằm trên độ cao 2.400m, trên cao nguyên Vân Quý, cách Côn Minh hơn 500km và có diện tích 3,8km².

Lệ Giang - Shangri la

Lệ Giang không có tường thành, được bao quanh bởi các ngọn núi quanh năm tuyết phủ. Lệ Giang nổi tiếng về hệ thống đường thủy và cầu cống, nên còn được gọi là “Venice của phương Đông”. Hệ thống sông Ngọc Hà trong nội thành Lệ Giang có 354 chiếc cầu.

Những cầu nổi tiếng là: cầu Tỏa Thúy, cầu Đại Thạch, cầu Nam Môn, cầu Mã Yên, cầu Nhân Thọ… đều được xây dựng vào thời nhà Minh và Thanh (từ thế kỷ 14 đến thế kỳ 19). Trong đó cầu Đại Thạch cách phố Tứ Phương 100m là đặc sắc nhất.

 

LỆ GIANG CỔ TRẤN – VENICE PHƯƠNG ĐÔNG 1

Các phố xá trong thành cổ Lệ Giang đều giáp núi gần sông, dải đá màu đỏ, mùa mưa không lầy lội, mùa khô không bụi bặm. Những hoa văn trên mặt đá nền đường trông tự nhiên và thanh nhã, rất hài hòa với môi trường của cả thành cổ này. Phố Tứ Phương ở trung tâm thành cổ là phố cổ tiêu biểu của thành cổ Lệ Giang.

Thành cổ Lệ Giang được công nhận là Di sản văn hoá thế giới vào năm 1997.

 

Di tích và thắng cảnh tại Lệ Giang cổ trấn

  • Phủ họ Mộc trong thành Lệ Giang vốn là dinh thự họ Mộc – thủ lĩnh thế tập của Lệ Giang. Dinh thự được xây dựng vào thời nhà Nguyên. Năm 1998 dinh thự được xây dựng lại và trở thành viện bảo tàng của thành cổ. Dinh thự họ Mộc rộng 46 mẫu, trong dinh thự có 162 gian nhà lớn nhỏ. Trong dinh thự treo 11 tấm biển do các đời vua ban tặng, phản ánh lịch sử hưng thịnh của gia tộc họ Mộc.

Phủ họ Mộc trong thành Lệ Giang

  • Ngôi lầu Ngũ Phượng của chùa Phúc Quốc được xây dựng vào năm thứ 29 Vạn Lịch đời nhà Minh (năm 1601), lầu này cao 20m. Do hình dáng bên ngoài của nó trông như năm con phượng hoàng từ xa bay đến, cho nên được gọi là “lầu Ngũ Phượng”. Lầu Ngũ Phượng đã tập hợp phong cách kiến trúc của các dân tộc Hán, Tạng và Naxi, là của cải quý hiếm, tiêu biểu điển hình trong kiến trúc cổ đại Trung Quốc.

Ngôi lầu Ngũ Phượng của chùa Phúc Quốc

  • Công Viên Hắc Long Đàm – nơi Dòng nước từ núi tuyết Ngọc Long đổ về nuôi sống vùng đất Lệ Giang. Từ công viên Hắc Long có thể ngắm sự hùng vĩ của núi tuyết ngàn năm, trong khung cảnh thanh bình của nước hồ phẳng lặng..

Lệ Giang - Shangri la

 

  • Núi Tuyết Ngọc Long – Quanh năm tuyết phủ, được so sánh với “Thụy Sĩ Á Đông” như rặng Pyrenes ( Ngọn núi nổi tiếng tại biên giới Pháp và Thụy Sỹ ). Đi cáp treo lên Vân Sơn Bình với độ cao 3200m và chụp ảnh lưu niệm.

Núi Tuyết Ngọc Long

Bạn thấy thế nào? Trên đây là những Vẻ đẹp của LỆ GIANG CỔ TRẤN Ascend Travel tin chắc rằng bạn sẽ cảm thấy “Thăng Hoa” khi đến vùng đất xinh đẹp này,  tham khảo ngay Tour Lệ Giang.

x