Vẻ đẹp đốn tim nơi Phượng Hoàng – Thiên Hộ

Vẻ đẹp nơi Phượng Hoàng – Thiên Mộ như thế nào?

Có thể bạn chưa biết đến vẻ đẹp đốn tim nơi Phượng Hoàng – Thiên Hộ, giữa một đất nước Trung Quốc với muôn vàn địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn, lại nổi bật lên viên ngọc Phượng Hoàng Cổ Trấn đẹp như tranh. Đi du lịch Trung Quốc, ghé thăm Phượng Hoàng Cổ Trấn có lẽ đã trở thành ước mơ của rất nhiều người.

Với lịch sử gần 1300 năm, Phượng Hoàng Cổ Trấn là một điểm tham quan khám phá văn hóa lịch sử được rất nhiều du khách mê say. Trải qua bao năm tháng của lịch sử, trấn cổ vẫn sừng sững đầy vẻ kiêu hùng ở đó với vẻ đẹp khó một nơi nào có thể so sánh được.

Dù cuộc sống phát triển, văn hóa nơi đây đã có sự giao thoa du nhập, tuy nhiên vẫn có một Bắc Môn Cổ Thành cổ kính đến thế giữa lòng thị trấn Phượng Hoàng. Vẻ đẹp của cổ thành là điều không ai chối cãi, bởi trải qua biết bao thăng trầm, nơi đây vẫn giữ cho mình những nét nguyên vẹn như những ngày đầu mới dựng xây.

Cảnh đẹp yên bình nơi Phượng Hoàng
Cảnh đẹp yên bình nơi Phượng Hoàng

Bắc Môn Cổ Thành, hay còn được người dân nơi đây gọi là Tòa Tháp Phía Bắc, nằm ở phía bắc của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Tòa tháp này là một công trình lâu đời gắn liền với những thăng trầm lịch sử của Phượng Hoàng Cổ Trấn và đời sống tinh thần của người dân nơi đây. (Mời bạn xem thêm tại đây).

Công trình được xây dựng dưới thời nhà Minh, là một trong những di sản văn hóa được nhà nước công nhận. Hiện nay tòa tháp vẫn được trùng tu và bảo tồn rất tốt, có thể thấy được tầm quan trọng của nó đối với việc gìn giữ những giá trị văn hóa cổ xưa của Trung Hoa.

Vẻ đẹp đốn tim nơi Phượng Hoàng - Thiên Hộ
Vẻ đẹp đốn tim nơi Phượng Hoàng – Thiên Hộ

Điểm đặc sắc tại Phượng Hoàng – Thiên Hộ

Với vị thế nằm bên dòng sông Đà Giang thơ mộng, Bắc Môn Cổ Thành được xây bởi cát đỏ và đá xanh với lối kiến trúc tinh tế, thu hút sự tò mò của du khách.

Sau bao cuộc chiến tranh khốc liệt, triều đại nhà Minh đã ngủ vùi trong lớp bụi thời gian, Bắc Môn Cổ Thành vẫn đứng sừng sững bên dòng sông Đà Giang, như một minh chứng rõ nét cho một thời huy hoàng của một triều đại đã qua. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những du khách tới Phượng Hoàng Cổ Trấn yêu thích nét đẹp lịch sử văn hóa nơi đây.

Bên cạnh đó, còn có Thiên hộ Miêu trại (Tây Giang), làng của người dân tộc Miêu lớn nhất Trung Quốc. Miêu trại nằm trong một thung lũng màu mỡ ở huyện Lôi Sơn, châu tự trị Kiềm Đông Nam. Nơi đây nổi tiếng với khung cảnh núi rừng hùng vĩ, với hàng nghìn nóc nhà san sát dựng trên núi. Phần lớn ngôi nhà này là nhà sàn gỗ đặc trưng của Tây Giang.

Vẻ đẹp đốn tim nơi Phượng Hoàng - Thiên Hộ
Vẻ đẹp đốn tim nơi Phượng Hoàng – Thiên Hộ

Đến đây, một điều thú vị là theo truyền thống của người Miêu, khách sẽ được người dân tộc Miêu phục vụ rượu thay lời chào hỏi. Mỗi khách sẽ phải uống hết một bát rượu xếp theo hình thác nước, và không được chạm tay vào bát rượu. Ai phạm quy sẽ phải uống bù gấp ba.

Treo mình trên các sườn núi Tây Giang là nhà sàn, vườn tược, nương rẫy bậc thang… không khác những bản Mèo Việt Nam. Tô điểm thêm cho sức sống của bản vùng cao là dòng Bạch Thủy nho nhỏ, êm đềm; không chỉ là nguồn nước mà còn là chốn nơi hẹn hò tình tự, tụ tập sẻ chia chuyện nhà chuyện bản của những người phụ nữ mà tận thế kỷ 21 này vẫn giặt giũ bằng cách thô mộc cổ xưa…

Vẻ đẹp đốn tim nơi Phượng Hoàng - Thiên Hộ
Vẻ đẹp đốn tim nơi Phượng Hoàng – Thiên Hộ

Nói đến Thiên hộ Miêu trại là phải nói đến ngàn nóc gia với những căn nhà sàn gỗ đặc trưng đã làm nên danh tiếng Tây Giang. Khác với nhiều phố núi giờ rợp ngói đỏ hay tôn fibro xám, người Mèo ở đây vẫn lợp mái bằng ngói đen như ngày xưa – kiểu ngói âm dương làm thủ công từ ống tre già vẫn còn sót lại ở vài nơi thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam.

Chính những điều kỳ diệu về Phượng Hoàng Cổ Trấn – Thiên Hộ Miêu Trại cổ kính đã khiến biết bao du khách đến đây phải lưu luyến mãi chẳng muốn về.

Hãy nhanh tay chọn tour Phượng Hoàng Cổ Trấn – Thiên Hộ Miêu Trại và đồng hành cùng Ascend travel để có chuyến đi tuyệt vời nhất nhé!

x