Visa Hàn – Thật đơn giản

Làm visa Hàn liệu có đơn giản?

Visa Hàn – thật đơn giản? Hiệu ứng Park Hang-Seo như một luồng gió đẩy cao tình yêu của người Việt tới miền đất và người dân Hàn Quốc hơn bao giờ hết. Không chỉ bây giờ mới vậy, xứ sở Kim Chi vốn luôn có một sự hấp dẫn lạ thường đối với du khách Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ.

Tuy nhiên, nhiều người đã bỏ lỡ cơ hội du lịch Hàn Quốc chỉ vì “trượt” visa. Vì vậy, trong bài viết này Ascend Travel muốn hướng dẫn các bạn cách xin visa Hàn Quốc thật chi tiết nhưng lại rất đơn giản.

Mời bạn xem thêm tại đây.

Để xin Visa Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

 1. Hộ chiếu: còn hạn 6 tháng trở lên, còn trang trống + hộ chiếu cũ (nếu có)
 2. Đơn xin cấp visa (mẫu của Lãnh sự quán): Tờ khai xin visa du lịch tự túc của Đại sứ quán Hàn Quốc (lấy tại quầy), có dán ảnh thẻ khổ quốc tế (3,5 × 4,5cm) chụp trong 3 tháng gần nhất. Trẻ em dưới 17 tuổi thì cha/mẹ ký thay. Đơn khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
 3. Giấy tờ chứng minh tài chính (chỉ cần 1 trong 3 loại, xếp theo thứ tự ưu tiên):

Sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + copy 02 mặt sổ tiết kiệm.

Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ visa Hàn Quốc, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.

Hoặc bạn có thể copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.

 1. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước)

Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (tiếng Anh + công chứng).  Photo & đóng dấu treo nếu bạn muốn đảm bảo hơn.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: nộp giấy phép kinh doanh tờ khai nộp thuế (1 trong 3 tháng gần nhất), dịch & công chứng.

Nếu bạn là sinh viên/học sinh: thẻ sinh viên/học sinh.

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có sự xác nhận, con dấu của người có thẩm quyền công ty bạn làm việc.

 1. Giấy xác nhận làm việc (tiếng Anh — không cần công chứng): Đây là giấy xác nhận bạn đang công tác, làm việc tại công ty và có ghi mức lương hiện tại. Có ký và dấu mộc của công ty và người có thẩm quyền, giấy xác nhận này các công ty đều có mẫu hoặc bạn có thể tự viết và nhờ xác nhận là được. (Nếu có hợp đồng lao động thì không cần nữa nhé).
 2. Lịch trình du lịch Hàn Quốc: Bạn lên lịch trình dự kiến cho chuyến đi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, không cần công chứng.
 3. Xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn.

  Visa Hàn liệu có đơn giản?
  Visa Hàn liệu có đơn giản?

Lệ phí xin Visa Hàn Quốc bao nhiêu?

 • Visa đi dưới 90 ngày: 20 USD
 • Visa đi một lần trên 90 ngày: 50 USD
 • Visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: 60 USD
 • Visa đi nhiều lần: 80 USD

Làm thủ tục xin Visa Hàn Quốc ở đâu

Bạn có thể đến 1 trong 2 địa điểm sau để làm thủ tập xin cấp visa Hàn Quốc:

 • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.
 • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Thời gian làm visa Hàn

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
 • Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán). Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin.

Lưu ý:

 • Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.
 • Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu.
 • Học sinh tại các trường đại học trở lên: bổ sung giấy xác nhận sinh viên hoặc thẻ học sinh và sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc tài chính của bố mẹ.
 • Trường hợp bạn nộp giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ hoặc vợ/chồng thì phải nộp kèm thêm giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như Giấy Đăng Ký Kết Hôn, Sổ Hộ Khẩu, Giấy Khai Sinh.
 • Trường hợp bạn dưới 18 tuổi: phải có giấy đồng ý của cha mẹ kèm photo CMND cha mẹ và giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.
 • Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần). Nếu là vợ chồng thì có thể xài chung 1 sổ tiết kiệm, nhưng phải kèm theo giấy DKKH để chứng minh quan hệ gia đình.
 • Bạn nào đã đổi CMND sang thẻ căn cước nhưng hộ chiếu vẫn còn số CMND cũ thì khai theo số CMND cũ trong hộ chiếu. KHÔNG cần dịch và công chứng tư pháp Giấy xác nhận CMND. Mặc cho số tài khoản ngân hàng mang số căn cước mới.
 • Nhân viên ĐSQ sẽ kiểm tra hồ sơ bạn, nếu mọi thứ đều ổn thì họ sẽ in cho bạn giấy hẹn lấy visa. Như vậy là xong, bạn chỉ cần đợi 7 ngày, theo như ngày giờ hẹn trên giấy đến nhận kết quả.

Kiểm tra tình trạng visa:

Bạn có thể vào trang web này để kiểm tra tình trạng visa của mình tới đâu nhé:

https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301

 • Chọn Check Application Status
 • Chọn: Check Application Status & Print
 • Tích chọn: Diplomatic office
 • Mục Select chọn Passport no.
 • Điền đầy đủ thông tin: Số hộ chiếu, họ tên, ngày tháng năm sinh và click search. Các thông tin về hồ sơ của bạn sẽ hiện lên.

Chú ý: Nếu status visa của bạn là: Approved, điều đó không có nghĩa là bạn đã đậu visa. Việc đậu visa hay không thì mình phải lên DSQ nhận visa, lúc đó mới biết kết quả nhé.

Thủ tục lấy visa:

Thời gian: 15~17:00

Xếp hàng và ghi thông tin như khi nộp hồ sơ xin visa, sau đó bạn đến quầy số 3 (quầy nộp hồ sơ lần trước) để giấy hẹn ở nơi quy định và chờ nhân viên đọc tên của mình. Lúc mình đi nhận kết quả mặc dù ít người nhưng phải chờ lâu vì tới lúc đó ĐSQ mới coi hồ sơ của mình 😛

Lần 1: Tới lấy số thứ tự, sẽ đc hẹn sau tầm 6 ngày làm việc đến nộp hồ sơ (có thể nhờ anh chị em ruột mang sổ hộ khẩu và hộ chiếu của bạn tới lấy số giúp)

Lần 2 mới là mang hồ sơ tới nộp (phải tới đúng ngày giờ nhé các bạn, ko là xếp hàng lại từ đầu)

Lần 3: Tới lấy kết quả

Visa nhập cảnh của bạn sẽ được dán vào hộ chiếu với các thông tin cá nhân và thời hạn 3 tháng, ra vào Hàn Quốc 1 lần, mỗi lần 30 ngày.

Những hồ sơ bị từ chối sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả. Người đã bị từ chối cấp visa thì phải sau 03 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối mới có thể xin tái đăng ký cấp visa.

Chú ý kiểm tra thật kỹ các thông tin và thời gian hiệu lực của visa trước khi ra về. Visa Hàn thật đơn giản phải không nào?

Đây là những thông tin Ascend Travel muốn gửi đến bạn đọc về thủ tục cần thiết để xin visa Hàn Quốc thật đơn giản. Đừng quên số Hotline 0976 693 250 (Ms. Quỳnh Vân) của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và đồng hành cùng với bạn. Chúc các bạn thành công và có chuyến du lịch Hàn Quốc đáng nhớ!

Mời bạn xem thêm tại đây: Hướng dẫn thủ tục làm visa Hàn Quốc diện cá nhân tự chi trả

x