Vườn Hoa Miracle Garden giữa sa mạc Dubai

Vườn Hoa Miracle Garden giữa sa mạc Dubai 

Giữa sa mạc khô cằn và rộng lớn của Dubai, vườn hoa Dubai Miracle Garden hiện lên như một thứ phép lạ, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới tới tham quan.

Mời bạn tham khảo thêm tour Dubai tại đây

Khi đến thăm Vườn Hoa Miracle Garden giữa sa mạc Dubai, bạn sẽ có cảm giác mình giống như cô bé Alice đạng đi lạc vào xứ sở thần tiên đáng kinh ngạc giữa đời thường trong câu chuyện Cuộc phiêu lưu của Alice vào Xứ Sở Thần Tiên (1865) của tác giả người Anh Charles Lutwidge Dodgson.

Tọa lạc ở phía Nam Al Barsha, không phải ngẫu nhiên mà người ta đặt tên cho khu vườn này Khu vườn kỳ diệu, công viên này là vườn hoa lớn nhất khu vực Các Tiểu Vương quốc Ả Rập với hơn 45 triệu bông hoa nở trên 72.000 dặm vuông. (nguồn New Zing)

Miracle Garden nổi tiếng với hơn 45 triệu bông hoa
Miracle Garden nổi tiếng với hơn 45 triệu bông hoa

Được khai trương vào ngày Valentine 14-2-2013, phải mất 60 ngày400 người để có thể tạo ra khu vườn, với hơn 60 loại hoa khác nhau, bao gồm những loài như dã yên thảo hay cây phong lữ, là những loài thực vật tương đối quý hiếm đối với khu vực Trung Đông.

Nơi đây được trưng bày và giới thiệu nhiều tác phẩm điêu khắc và thiết kế khổng lồ, sẽ khiến bạn vô cùng thích thú với những thiết kế bắt mắt như Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa, Kim tự tháp, ngôi sao, lều tuyết và trái tim…

=>  Mời quý bạn đọc tham khảo 10 điều không thể bỏ lỡ khi đến Dubai tại đây

Công viên như một khu triển lãm nghệ thuật đặc sắc
Công viên như một khu triển lãm nghệ thuật đặc sắc

Chiêm ngưỡng bức tường hoa kỷ lục, hay đi dạo dưới một trần ô đầy màu sắc, bùng nổ với màn hình khổng lồ rực rỡ, công viên giống như một cuộc triển lãm nghệ thuật mà ở đó bạn được nhập vai sống động hơn chỉ là một địa điểm du lịch đơn thuần.

Trong khu vườn còn có những cảnh tượng hiếm gặp, thí dụ như một loạt các loại xe cộ và mới được trang trí bằng những bông hoa. Tại đây có nhiều thiết kế xe cổ, trong đó có cả những chiếc Ferarri, tất cả đều được bao phủ trong hoa.

Khu vườn kỳ diệu Miracle Garden giữa sa mạc Dubai
Khu vườn kỳ diệu Miracle Garden giữa sa mạc Dubai

Hiện tại, vườn có khoảng 45 loại hoa được nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài khung cảnh lộng lẫy, điểm tham quan này còn gây ấn tượng bởi hệ thống tưới ngầm độc đáo có khả năng tái chế nước thải và tránh nước bốc hơi, tiết kiệm 70% lượng nước và năng lượng cần sử dụng.

Khu vườn Thần kì của Dubai cũng là nơi có công trình xếp hoa lớn nhất trên thế giới, một bản sao của máy bay Emirates Airbus A380 bao phủ trong hơn 500.000 đóa hoa và cây tươi.

Bản sao của máy bay Emirates Airbus A380
Bản sao của máy bay Emirates Airbus A380

Khi tất cả các bông hoa nở hết, cả cấu trúc to bằng chiếc máy bay thật này sẽ bao gồm khoảng năm triệu bông hoa.Dubai Miracle Garden hoạt động theo mùa, và sẽ mở cửa cho khách tham quan vào ngày 1 tháng 11 đến ngày 31 tháng 5 hàng năm. Công viên chắc chắn sẽ là nơi để lại ấu ấn trong bạn như được chứng kiến một phép lạ giữa đời thường: MỘT VƯỜN HOA LỚN GIỮA SA MẠC.

Mời các bạn tham khảo link tour Du lịch Dubai tại đây.

 

x